Trổ tài làm món dạ dày hấp sả, lá chanh đãi cả nhà

GD&TĐ - Thời tiết chuyển mùa từ hạ sang thu là thời điểm thích hợp nhất để làm món dạ dày hấp sả lá chanh dai giòn, thơm lừng đãi cả nhà.

Trổ tài làm món dạ dày hấp sả, lá chanh đãi cả nhà
Trổ tài làm món dạ dày hấp sả, lá chanh đãi cả nhà - Hình 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

Trổ tài làm món dạ dày hấp sả, lá chanh đãi cả nhà - Hình 2

Khoảng 400 gram dạ dày heo

2 cây sả

5-7 chiếc lá chanh

Vài quả ớt

2 củ hành khô

Vài nhánh tỏi

2 thìa dầu điều

4 thìa giấm

2 thìa muối

1/2 thìa cà phê hạt nêm

1/2 thìa cà phê tiêu

1 thìa nước mắm, bột ngọt nếu thích.

Cách làm món dạ dày hấp sả lá chanh

Bước 1:

Trổ tài làm món dạ dày hấp sả, lá chanh đãi cả nhà - Hình 3

Dạ dày heo cho vào 1 chiếc thau sau đó thêm 1 thìa giấm, 1 thìa muối và bóp thật kỹ, lộn phía trong chiếc dạ dày ra và bóp kỹ rồi rửa sạch. Bạn tiếp tục làm như vậy thêm 1 lần nữa tới khi dạ dày sạch sẽ mới thôi.

Bước 2:

Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó bạn cho dạ dày vào chần sơ qua, đun cho nước sôi trở lại thì vớt dạ dày ra và dùng dao cạo thật sạch cho hết chất bẩn, rửa lại nhiều lần với nước cho sạch sẽ, dạ dày không còn mùi hôi là được.

Bước 3:

Cho dạ dày vào một chiếc tô to sau đó thêm hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu điều và xoa bóp đều khắp dạ dày, ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị. Sả bạn rửa sạch rồi đập dập, lá chanh rửa sạch để ráo nước, hành khô và tỏi bóc sạch vỏ.

Bước 4:

Trổ tài làm món dạ dày hấp sả, lá chanh đãi cả nhà - Hình 4

Sau 1 tiếng ướp dạ dày thì bạn nhét hành khô, tỏi đã bóc vỏ vào trong dạ dày, tiếp tục nhét sả, lá chanh, ớt vào trong dạ dày rồi đem hấp khoảng 45-50 phút là dạ dày chín.

Bước 5: Lấy dạ dày hấp mắm sả ra thớt rồi thái thành những miếng vừa ăn, bày ra đĩa thưởng thức.

Trổ tài làm món dạ dày hấp sả, lá chanh đãi cả nhà - Hình 5

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Vietgiaitri.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ