Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Gay cấn chung kết Speak-up "Thế hệ Bình đẳng"

Lê Nam - 22/07/2020, 21:09 GMT+7 | Trẻ

Đây là cuộc thi do Cơ quan Liên hiệp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) phối hợp cùng Viện đào tạo quốc tế Học viện Ngân hàng (ISB) tổ chức qua hai hình thức chính: Diễn thuyết (Public Speaking) và Tranh biện (Debate). Các thí sinh tham dự có thể đăng kí độc lập đối với 2 cuộc thi.

Trải qua hơn một tháng phát động (từ tháng 5 năm 2020), cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng và các bạn trẻ trên toàn quốc với hơn 500 thí sinh đăng ký dự thi.

Thí sinh nhỏ tuổi nhất giải đấu 11 tuổi, các thí sinh khác trong độ tuổi từ 15 đến 25. Các thí sinh đã tự tìm hiểu và chuẩn bị phần thi về rất nhiều khía cạnh khác nhau của chủ đề bình đẳng giới như bất bình đẳng trong phân chia công việc nhà; bất bình đẳng trong cơ hội việc làm; bất bình đẳng trong những câu chuyện cổ tích, câu chuyện dân gian và trong giáo dục; lãnh đạo, bạo lực đối với phụ nữ …

Trải qua nhiều vòng thi đấu loại trực tiếp, 2 đội thi tranh biện và 4 thí sinh thi hùng biện đã có một đêm chung kết đáng nhớ. 

Kết quả, tại đêm chung kết cuộc thi BTC đã trao giải Nhất hạng mục Diễn thuyết Tiếng Việt cho sinh viên Trần Tuấn Anh đến từ HV Báo chí và Tuyên truyền; Giải Nhất hạng mục Diễn thuyết tiếng Anh cho em Nguyễn Hoàng Minh Thư  học sinh Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng - Cần Thơ; 

Giải Nhất hạng mục Tranh biện thuộc về đội CHL-A đến từ Trường THPT Chuyên Hạ Long - Quảng Ninh và giải Nhì là đội ISB-A đến từ HV Ngân Hàng, Hà Nội.

Phát biểu tại lễ chung kết và trao giải, Bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng đại diện UN Women Việt Nam cho biết: "UN Women và các đối tác tổ chức cuộc thi này nhằm nâng cao nhận thức của các cá nhân, đặc biệt là giới trẻ ở Việt Nam về vai trò của họ trong việc lên tiếng và hành động để phá vỡ các định kiến giới đã kìm hãm sự phát triển toàn diện của tất cả các giới. Bình đẳng giới không chỉ là vấn đề của một thế hệ, của một cá nhân mà là tương lai của tất cả chúng ta, nơi không ai bị bỏ lại phía sau".

"Chúng tôi tin tưởng rằng cuộc thi không chỉ là sân chơi cho các em có cơ hội thực hành các kỹ năng mềm để trở nên năng động, sáng tạo hơn. Đặc biệt, đây là dịp để thế hệ trẻ được góp thêm những tiếng nói, những hành động thiết thực để xây dựng nên một ‘Thế hệ bình đẳng – Tương lai tôi mong muốn’ như thông điệp của chương trình" - Bà Đỗ Thị Kim Hảo, Phó Giám đốc HV Ngân hàng chia sẻ.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm