Gặp hotgirl guitar đình đám trên Youtube

Một cô gái dong dỏng cao, thường xuất hiện trong những khuôn hình che nửa khuôn mặt, cover các bản nhạc trẻ với biểu cảm và chất giọng đầy tâm trạng.
Gặp hotgirl guitar đình đám trên Youtube
Gặp hotgirl guitar đình đám trên Youtube ảnh 1Gặp hotgirl guitar đình đám trên Youtube ảnh 2Gặp hotgirl guitar đình đám trên Youtube ảnh 3
 Đó là Nguyễn Thanh Tịnh (sinh 1991, ngành Kế toán, trường ĐH Duy Tân, Đà Nẵng). Cô bạn còn được biết đến với nickname Teo Maxx và là một trong những “hot girl guitar” đình đám hiện nay.

Tịnh đến với cây guitar từ 3 năm qua. “Mỗi bài hát được mình ghi lại để tặng cho một người bạn nào đó chứ không phải để nổi tiếng. Sau này, tay đàn nâng lên một chút, rồi chất lượng quay từ máy ảnh có chế độ quay HD nên khuôn hình mượt mà hơn, lượt theo dõi tăng nhanh, ít thì khoảng 30.000 – 40.000 lượt xem, cao thì tới khoảng 800.000 lượt” - Tịnh chia sẻ.

Theo Tịnh: “Các bản cover của mình có thế mạnh là tuy đơn giản nhưng lạ. Hát, quan trọng nhất là cảm xúc của người biểu diễn. Mình không phải là tay guitar xuất sắc, cũng không có nhan sắc lộng lẫy, không có chất giọng tuyệt vời nhưng mình tin vào cảm xúc mà mình có thể truyền tới người nghe. Mình không muốn quay hết khuôn mặt để cả mình và người xem chỉ chú tâm vào ngôn ngữ và âm nhạc mà thôi”.

Phần nhiều những bài hát của Tịnh cover là của các nam ca sĩ biểu diễn thành công, như: Nắng ấm xa dần, Chiếc khăn gió ấm, Kiếp rong buồn, Tôi đi tìm tôi…

“Con gái chơi đàn thì phần lớn là cá tính. Mình muốn mang chất giọng và truyền cảm của một cô gái vào những ca khúc do nam biểu diễn để tạo một cảm xúc khác, một trải nghiệm khác cho người nghe. Khán giả của mình chắc cũng chỉ mong vậy. Nếu một tay chơi guiar giỏi xem clip, họ sẽ thấy mình đàn cũng đơn giản thôi” - Tịnh nói.

Từ khi có một lượng fan ổn định trên YouTube, Tịnh ký hợp đồng với Pops, một công ty đối tác của YouTube tại Việt Nam, sau khi cô nhận được lời mời chủ động từ đơn vị này. 

“Đối tác sẽ thống kê và thanh toán tiền thù lao theo quý. 28/3 này là mình sẽ tròn 3 tháng làm việc đầu tiên. Mình duy trì việc làm thêm này bên cạnh quản lý quán cà phê acoustic của gia đình và đi làm công việc kế toán”, Tịnh cho biết.

Trên mạng hiện nay không chỉ có một mình Tịnh là “hot girl guitar”. Còn có Nguyễn Thanh Trang, Hà My… cũng là những tên tuổi chơi guitar thu hút cộng đồng mạng. Hà My là cô gái chơi nhạc với phong cách trẻ trung. Thanh Trang chuyên dòng nhạc xưa.

Còn Tịnh thì sao? Cô bạn cười: “Mình thì dung hòa giữa các dòng nhạc. Bên cạnh những bài nhạc trẻ đình đám hiện nay, mình vẫn thể hiện những ca khúc nhạc trẻ có độ lùi một chút, vì các ca khúc ấy gắn với những cảm xúc của mình trong quá khứ”.

Theo Sinh viên Việt Nam
GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.