Gần 400.000 tác phẩm dự thi vẽ tranh quốc tế ""Chiếc ô tô mơ ước""

GD&TĐ - Công ty ôtô Toyota Việt Nam (TMV) vừa chính thức công bố kết quả cuộc thi vẽ tranh quốc tế “Chiếc ôtô mơ ước” lần thứ 10.
Tranh đoạt giải: Ô tô mũ bác sĩ sản xuất máy quét vi rút và máy đo nhiệt độ
Tranh đoạt giải: Ô tô mũ bác sĩ sản xuất máy quét vi rút và máy đo nhiệt độ

Cuộc thi vẽ tranh “Chiếc ôtô mơ ước” được TMV phối hợp cùng Báo Nhi Đồng phát động trên phạm vi cả nước từ tháng 7-2020 dành cho các em học sinh dưới 16 tuổi ở ba nhóm tuổi (dưới 8, 8 đến 11 và 12 đến 15 tuổi).

Với số lượng tranh dự thi lên gần 400 nghìn bức, đây được xem là cuộc thi dành cho trẻ em có quy mô lớn nhất tại Việt Nam.

Theo đó, Ban Giám khảo gồm các chuyên gia mỹ thuật giàu kinh nghiệm đã  chọn ra 160 em đoạt giải, trong đó có 15 giải Nhất, 15 giải Nhì, 30 giải Ba, 90 giải Khuyến khích và 10 giải do Khán giả bình chọn online.

Ban tổ chức cũng đã lựa chọn những bức tranh xuất sắc nhất tham dự Cuộc thi Quốc tế tại Nhật Bản vào tháng 3-2021.

Tranh đoạt giải: Ô tô cứu thương thông minh một bánh di chuyển nhanh trên mọi địa hình ảnh 1
Tranh đoạt giải: Ô tô cứu thương thông minh một bánh di chuyển nhanh trên mọi địa hình

Đại diện Ban Giám khảo đánh giá: “Cuộc thi vẽ tranh Chiếc ôtô mơ ước năm nay vẫn tiếp tục thu hút được đông đảo sự tham gia của các em học sinh trên cả nước. Hầu hết các bức tranh chúng tôi nhận được đều được các em thể hiện thông điệp một cách cụ thể và rõ ràng, nội dung độc đáo, sáng tạo và thể hiện sự hồn nhiên trong sáng, ngộ nghĩnh của trẻ thơ”.

Năm nay, bên cạnh Trường Phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng (Nghệ An), TMV đã đến thăm, trao quà và phát động cuộc thi tại Làng trẻ em SOS (Hà Nội). Đây không chỉ là sự động viên, khích lệ về mặt tinh thần mà còn tạo ra một sân chơi công bằng dành cho tất cả các em nhỏ. TMV hy vọng sau chương trình này, các em sẽ luôn lạc quan, tự tin vượt qua mọi khó khăn để tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.

Tranh đoạt giải: Ô tô đa năng cứu trợ sạt lở đất ảnh 2
Tranh đoạt giải: Ô tô đa năng cứu trợ sạt lở đất

Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ôtô mơ ước” được tổ chức thường niên bởi Tập đoàn ôtô Toyota Nhật Bản kể từ năm 2004. Tại Việt Nam, kể từ năm học 2011 - 2012, cuộc thi được triển khai và luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực của các em học sinh với gần 5 triệu tranh dự thi sau 10 năm tổ chức.

Đặc biệt, tại Cuộc thi Quốc tế tổ chức ở Nhật Bản, Việt Nam vinh dự là một trong những quốc gia đạt nhiều thành tích cao với một giải Vàng, một giải Bạc, một giải Đồng và bốn giải Khuyến khích…

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.