Gần 100 “kỹ sư robot” nhí sáng tạo tại Ngày hội Robothon 2019

GD&TĐ - Sở GD&ĐT TPHCM phối hợp với Công ty CP DTT Eduspee- Học viện STEM, tổ chức "Ngày hội Robothon 2019" cho 30 đội với gần 100 "kỹ sư robot" nhí thuộc các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố tham gia.
 "Kỹ sư robot" nhí đang lập trình theo chủ đề (FoodEffect 2050).
"Kỹ sư robot" nhí đang lập trình theo chủ đề (FoodEffect 2050).

Tham gia Ngày hội Robothon TP.HCM 2019 có đại diện Sở GD&ĐT TPHCM, Phòng GD&ĐT các quận, huyện, đại diện các trường, cùng đông đảo phụ huynh học sinh và các thí sinh.

Gần 100 “kỹ sư robot” nhí sáng tạo tại Ngày hội Robothon 2019 ảnh 1
Các thí sinh đang cho robot thực hiện phần thi

Theo Ban tổ chức Ngày hội Robothon năm nay có chủ đề là “ Tạo ra nguồn công nghệ thực phẩm bền vững đến năm 2050 (FoodEffect 2050) để mô phỏng thực trạng ngành nông nghiệp cũng như lượng thức ăn thiếu hụt đang phải đối mặt với thách thức về môi trường, xã hội và sức khỏe phổ biến ở tất cả các thành phần kinh tế.

Gần 100 “kỹ sư robot” nhí sáng tạo tại Ngày hội Robothon 2019 ảnh 2
 Trọng tài đang hướng dẫn các thí sinh cho robot thực hiện bài thi của mình.

Từ sự thiếu hụt đất canh tác nông nghiệp, với các chất độc hại mà người lao động phải hứng chịu, đến việc thiếu hụt nguồn lương thực mà con người phải vượt qua nhiều rào cản phức tạp để bảo đảm một tương lai bền vững hơn cho thế giới loài người, thông qua việc giải quyết các vấn đề này, học sinh sẽ ý thức được tầm quan trọng của việc phát triển lương thực và bảo vệ, duy trì đất nông nghiệp cùng các giải pháp liên quan.

Gần 100 “kỹ sư robot” nhí sáng tạo tại Ngày hội Robothon 2019 ảnh 3
Các thí sinh kiểm tra lại robot trước khi vào thi đấu  

Các “kỹ sư robot” nhí sẽ sáng tạo thực hiện: Tổng hợp xử lý cỏ khô, vận chuyển về nhà máy; Xử lý các máy lỗi, hư hỏng; Vận chuyển hạt giống; Gieo trồng hạt giống..

Năm nay các thí sinh sẽ tập trung vào Kỹ năng lập trình với mục tiêu giành được số điểm cao nhất bằng cách thu hoạch vận chuyển hạt giống, gieo hạt giống chính xác vào ô, xác định và vận chuyển các máy hỏng tới Trung tâm sửa chữa, vận chuyển cỏ khô về nhà máy... 

Gần 100 “kỹ sư robot” nhí sáng tạo tại Ngày hội Robothon 2019 ảnh 4
Thí sinh lắp ráp robot 

Trong khi đó, ở nội dung lập trình các thí sinh sẽ phải đưa ra các giải pháp nhằm kiến tạo một nguồn công nghệ thực phẩm bền vững đến năm 2050...

Căn cứ trên kết quả các đội đạt được tại Ngày hội Robothon, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn, quyết định những đội đủ điều kiện đại diện cho đoàn Việt Nam tham dự Ngày hội Robothon quốc tế 2019, dự kiến tổ chức vào ngày 24/11/2019 tại Quảng Châu, Trung Quốc.

Là Thị Vân (đứng thứ 3 từ trái sang, hàng 2) và bạn bè thực tập tại Trường Mầm non Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La. Ảnh: NVCC.

Nữ sinh người Thái đam mê môn võ Boxing

GD&TĐ - Hiện đang học ngành Giáo dục mầm non tại Trường ĐH Tây Bắc, Là Thị Vân, người dân tộc Thái, còn có niềm đam mê với môn thể thao đối kháng Boxing.
Ảnh minh họa/INT

Cú hích từ Nga

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 1/6 tuyên bố việc Nga tiến hành cuộc chiến tại Ukraine đã đánh thức NATO sau nhiều năm chia rẽ.
Học sinh Trường THCS & THPT Trần Ngọc Hoằng, huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) tham gia bữa cơm tại trường do các thầy cô nấu. Ảnh Trường Tiến

Giúp trò nghèo vững tâm vượt vũ môn

GD&TĐ - Cùng với ôn thi giai đoạn nước rút, các địa phương, nhà trường còn bằng mọi cách huy động nguồn lực tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi.