Sôi nổi ngày hội Robothon năm 2018 tại TPHCM

GD&TĐ -Ngày 21/10, tại TPHCM đã diễn ra ngày hội Robothon năm 2018 với chủ đề Next Level.
Các em học sinh chăm chú  lập trình robot
Các em học sinh chăm chú lập trình robot

Ngày hôị có sự tham gia của 28 đội, mỗi đội gồm 3 học sinh đến từ các trường học trên địa bàn TPHCM. Các em sẽ tham gia lắp ghép và lập trình robot.

Tham gia ngày hội Robothon, các em học sinh được khuyến khích tinh thần tự học hỏi, khám phá để làm chủ công nghệ, ứng dụng khoa học ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Sôi nổi ngày hội Robothon năm 2018 tại TPHCM  ảnh 1
 Điều chỉnh cho robot chạy chính xác hơn sau phần thử nghiệm

Được biết, ngày hội Robothon là hoạt động được tổ chức thường niên dành cho học sinh từ cấp Tiểu học đến THPT tại Việt Nam và các nước trong khu vưc Đông Nam Á.

Ngày hội được tổ chức nhằm khích lệ tinh thần học tập của học sinh và từng bước đưa hoạt động Robotics phát triển trong các trường học, thúc đẩy giáo dục STEM, nuôi dưỡng tiềm năng Khoa học, Kỹ thuật của học sinh Việt Nam, góp phần kiến tạo thế hệ trẻ bản lĩnh để hội nhập Quốc tế và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Sôi nổi ngày hội Robothon năm 2018 tại TPHCM  ảnh 2
 Cùng bạn trao đổi để hoàn thiện robot

Mỗi năm ngày hội có một chủ đề khác nhau mang đậm tính nhân văn để giải quyết các bài toán thực tế: Deep Blue (Khám phá đại dương), EcoWacth (Hệ sinh thái rừng), Hóa Học Xanh, Khám phá vũ trụ… Từ năm 2011 đến nay, Ngày hội Robothon là sân chơi thú vị, bổ ích cho học sinh Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Sôi nổi ngày hội Robothon năm 2018 tại TPHCM  ảnh 3
 Sẵn sàng cho phần thi của nhóm

Ngày hội được tổ chức tại 4 thành phố lớn gồm: Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ với sự tham dự của hơn 500 học sinh tiểu học và THCS. Các đội tuyển đạt giải ở mỗi địa điểm tổ chức sẽ được đề cử tham dự cuộc thi Robothon Quốc tế tổ chức vào 25/11 tới đây tại Trung Quốc.

Sôi nổi ngày hội Robothon năm 2018 tại TPHCM  ảnh 4
 Các học sinh nhận giải tại ngày hội 
Ngày hội tại TPHCM đã chọn ra đội giành giải Nhất ở bảng Trung cấp gồm ba học sinh: Đỗ Nghị, Trần Hoàng Tuấn, Bùi Võ Thiên Đức; ở bảng Sơ cấp giải Nhất thuộc về các học sinh: Trương Triệu Thái Hòa, Lê Trần Thiện Khoa và Trần Huỳnh Đăng. Cả hai đội giành giải Nhất đều đến từ Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân (quận 1).
Sản phẩm than hữu cơ không khói từ hạt nhãn.

Than hữu cơ không khói từ... hạt nhãn

GD&TĐ - Từ hạt nhãn và các vật liệu bỏ đi, Hoàng Thị Trang đã phối trộn tìm ra công thức tối ưu làm than hữu cơ không khói, bảo vệ sức khỏe và môi trường.
Ảnh minh họa Internet.

Hệ lụy từ chọn nhầm

GD&TĐ - Trước mùa tuyển sinh năm 2023, câu chuyện về chọn ngành, trường lại nóng trở lại.