Dùng ngón tay kiểm tra độ xinh, xấu

Phương pháp dùng ngón tay để đo độ xinh, xấu của một người được gọi là phương pháp “Finger Trap Test” đang là trào lưu được giới trẻ nhiều nước trên thế giới thích thú.
Dùng ngón tay kiểm tra độ xinh, xấu
Dùng ngón tay kiểm tra độ xinh, xấu ảnh 1Dùng ngón tay kiểm tra độ xinh, xấu ảnh 2Dùng ngón tay kiểm tra độ xinh, xấu ảnh 3Dùng ngón tay kiểm tra độ xinh, xấu ảnh 4Dùng ngón tay kiểm tra độ xinh, xấu ảnh 5Dùng ngón tay kiểm tra độ xinh, xấu ảnh 6

 Theo phương pháp này thì bạn hãy đặt ngón tay trỏ của mình lên cằm và mũi, sau đó xác định xem phần môi của mình có chạm vào ngón tay này hay không. Nếu có, thì bạn là một người xinh xắn theo tiêu chuẩn của cách thức này đưa ra. Còn nếu môi bạn không chạm vào ngón tay thì rất tiếc, bạn là người không đẹp…

Được biết, phương pháp đo sắc đẹp này được hình thành dựa trên lý thuyết trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ trong đó có tỉ lệ hoàn hảo và độ cân xứng giữa mũi, môi và cằm. 

Trong thẩm mỹ học, người ta còn gọi là tỷ lệ vàng hay đường Ricketts, tức là đường nối từ đỉnh mũi đến đỉnh cằm và thường được dùng làm chuẩn mực để các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ dựa vào khi tiến hành làm đẹp cho bệnh nhân của mình.

Tuy nhiên, bên cạnh yếu tố tỉ lệ vàng này thì còn nhiều điểm khác mới đánh giá được vẻ đẹp hoàn hảo của gương măt. Nên theo TS Mark Holmes đến từ Trung tâm thẩm mỹ McIndoe, phương pháp này là không thể tin cậy hoàn toàn.

Phương pháp đong đếm vẻ đẹp một cách đơn giản này đã nhanh chóng lan truyền đến nhiều quốc gia từ châu Mỹ sang châu Á. Tuy nhiên, cùng với những ý kiến đồng tình thì có rất nhiều ý kiến phản bác. 

Bởi theo các ý kiến bác bỏ nếu chúng ta đánh giá vẻ đẹp thông qua phương pháp “Finger Trap Test” thì nhiều người đẹp trên thế giới như Rihanna, Angelina Jolie and Kim Kardashian... đều là những phụ nữ xấu, bởi đôi môi của họ không hề chạm vào ngón tay khi đo.

Cùng với trào lưu này, rất nhiều người đã đăng tải hình ảnh đo vẻ đẹp của mình lên mạng và đặt ra câu hỏi “Tôi xấu hay xinh?”. Và có không ít trường hợp đã cảm thấy thất vọng vì hầu hết mọi người đều bình luận những điều ác ý. Điều này theo nhiều chuyên gia tâm lý thì nó làm ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý "đối tượng", đặc biệt là các cô bé vị thành niên.

Theo megafun.vn
Máy bán hàng tự động là hình thức mua sắm phổ biến tại Nhật Bản.

Truy tìm 'sát nhân máy bán hàng tự động'

GD&TĐ - Vào năm 1985, hàng chục người Nhật Bản qua đời chỉ vì uống nước miễn phí lấy từ máy bán hàng tự động. Nguyên nhân vụ án vẫn chưa làm sáng tỏ.
Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu và xe tăng phương Tây cung cấp sẽ tới muộn nên Quân đội Ukraine sẽ gặp nhiều khó khăn trước Nga trong cuộc phản đầu mùa xuân.
Chị Quỳnh Liên và độc giả nhí đến thư viện

Thư viện yêu thương

GD&TĐ - Một tháng trở lại đây, trẻ em phố Hoàng Liên (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) không còn tìm chỗ chơi trong những ngày cuối tuần...
Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khai trương Phố đi bộ tại Huế

GD&TĐ - Phố đi bộ với mức đầu tư gần 100 tỷ đồng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.