rssheader

25/01/2021

3 du học sinh Việt điển trai “đốn tim” dân mạng

02/11/2020, 08:28 GMT+07 | Du học

Nguyễn Quốc Cường

Nguyễn Quốc Cường (sinh năm 2001, Cần Thơ) được nhiều người nhận xét đẹp trai như tài tử Hồng Kông. Hiện tại Quốc Cường đang sinh sống và học tập tại Đài Loan (Trung Quốc).

3 du học sinh Việt điển trai như tài tử “đốn tim” dân mạng - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Hình ảnh điển trai gây “bão” mạng của nam du học sinh Việt tại Đài Loan.

Tròn một năm sinh sống tại Đài Loan, Quốc Cường (còn được mọi người biết đến với nickname Clyde) học thêm được nhiều điều thú vị. Hơn hết là cách tự lập, tự mình vượt qua những khó khăn ban đầu để thích nghi với môi trường sống và học tập tốt.

3 du học sinh Việt điển trai như tài tử “đốn tim” dân mạng - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Quốc Cường theo học khoa Quản lý Nhà hàng Khách sạn, trường ĐH Khoa học và Công nghệ Cảnh Văn (Tân Bắc, Đài Loan).

Khó khăn lớn nhất khi qua một miền đất lạ sinh sống và học tập đối với Quốc Cường chính là rào cản về mặt ngôn ngữ. Nhưng dần dần, Quốc Cường tự mình cải thiện vốn ngôn ngữ, nên mọi thứ cũng đi vào quỹ đạo của sự ổn định.

Trần Tuấn Hiệp

Trần Tuấn Hiệp (sinh năm 2001, Quảng Ninh) hiện đang theo học ngành Văn học, Đại học Ninh Hạ (Ngân Xuyên, Trung Quốc). Tuấn Hiệp lựa chọn đất nước Trung Quốc để phát triển con đường học vấn của mình phần vì yêu thích ngôn ngữ, phần vì ấn tượng nét văn hóa nơi đây.

3 du học sinh Việt điển trai như tài tử “đốn tim” dân mạng - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Với Tuấn Hiệp, cuộc sống xa nhà không phải là thử thách quá lớn. Bởi bản thân Tuấn Hiệp vốn là một chàng trai tự lập sớm, tự mình vượt qua những khó khăn.

Điều khiến Tuấn Hiệp cảm thấy khó khăn nhất chính là việc đi qua mùa đông giá lạnh. Hiệp kể: “Mình sống ở vùng lạnh Trung Quốc nên mùa đông thật sự rất khủng khiếp. Nhưng rồi mình cũng đã thích nghi được”.

3 du học sinh Việt điển trai như tài tử “đốn tim” dân mạng - 4
 

Nhấn để phóng to ảnh

Trong tương lai, Tuấn Hiệp mong muốn sẽ có thể hoàn thành những dự định, mục tiêu của bản thân và chăm lo cho gia đình, người thân có một cuộc sống tốt hơn.

Nguyễn Huy Nam Anh

Nguyễn Huy Nam Anh (21 tuổi) hiện đang là sinh viên năm thứ 2 tại Đại học Corvinus University of Budapest (Hungary), ngành Communication and Media. Nam Anh bất ngờ nổi tiếng sau khi những hình ảnh của cậu bạn được chia sẻ trên một diễn đàn mạng.

3 du học sinh Việt điển trai như tài tử “đốn tim” dân mạng - 5
 

Nhấn để phóng to ảnh

Ngoài học tập, Nam Anh còn có sở thích đánh đàn và chơi thể thao, nhất là môn bóng rổ. Vào thời gian rảnh rỗi, 9X cũng thích “cày” một số bộ phim sitcom như Friends hay How I met your mother vừa để giải trí vừa giúp giảm áp lực học tập.

Giống như nhiều du học sinh Việt khác khi mới sang nước ngoài học, Nam Anh cũng khá bỡ ngỡ vì không biết tiếng Hungary, vì vậy việc giao tiếp với người bản xứ và đi mua đồ ăn của cậu bạn còn hạn chế.

3 du học sinh Việt điển trai như tài tử “đốn tim” dân mạng - 6
 

Nhấn để phóng to ảnh

Hiện tại Nam Anh đang là trưởng ban truyền thông của Hội du học sinh Việt tại Hungary.

Tuy nhiên, may mắn chương trình học là tiếng Anh nên việc học cũng dễ dàng hơn. Và đổi lại, 9X hào hứng khi được học đúng ngành mình yêu thích và đam mê nên luôn cố gắng tập trung học hành để đạt được số điểm như mong muốn.

Theo Dân trí
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm