Đòn bánh tét có chiều dài 26m, đường kính 20cm, được trình bày rất bắt mắt với 5 loại nhân bánh trong đó 5,2m bánh nhân chuối tượng trưng cho kiểu bánh tét miền Nam; 5,2 bánh nhân đậu xanh thịt heo – tượng trưng cho kiểu bánh tét miền Trung; 5,2m bánh tét lá cẩm nhân đậu xanh thịt, đậu phộng nhân đậu xanh thịt heo và lá dứa nhân đậu xanh – tượng trưng cho kiểu bánh tét miền Bắc.
Đòn bánh tét thể hiện hiện được tinh thần kết nối ba miền Bắc – Trung – Nam nhưng vẫn giữ được sự nét độc đáo, đặc sắc trong từng phần bánh được gói.
Sau tiến hành gói bánh xong tại khu vực tiền sảnh của khách sạn là nghi thức khiêng bánh với sự tham gia của 52 nhân viên nam cùng với 6 cô gái cầm bảng tên đánh dấu số mét bánh từ 0m đến 26m.
Bắt đầu từ lối ra vào của khách sạn, đòn bánh tét kỷ lục từ từ được nghiêng ra cửa rồi sau đó băng qua đường Lê Lợi để tiếp tục tiến vào khu vực nấu bánh tại công viên Tứ Tượng.
Bánh tét kỷ lục sẽ được nấu chín theo phong cách truyền thống, trong vòng 12 giờ bắt đầu từ 16 giờ chiều 25/3. Bánh sẽ được vớt ra vào sáng 26/3 đúng lễ kỷ niệm 40 năm Thừa Thiên Huế giải phóng và 114 năm ngày thành lập khách sạn Saigon Morin Huế.
Điều đặc biệt hơn nữa, đòn bánh tét duy nhất này sẽ được bán cho tất cả mọi người, mỗi lát bánh dày 2,6cm sẽ được bán với giá 26.000 đồng. Toàn bộ nguồn thu từ việc bán bánh sẽ được BTC chuyển cho quỹ từ thiện của làng trẻ em SOS Huế.