Nguyên liệu làm bún nem nướng
-Thịt heo xay: 500gr
-Bột mì: 2 thìa
-Đường: 2 thìa
-Muối: ¼ thìa
-Bột nở: 5gr
-Nước mắm: 1 thìa
-Dầu ăn: 1 thìa
-Nước lọc: 1 thìa
-Tỏi: 2 thìa tỏi băm nhỏ
-Rau sống: xà lách, rau thơm, tía tô, rau kinh giới…
-Dưa chuột cắt nhỏ
-Cà rốt, củ cải muối chua
-Mỡ hành, lạc rang
-Bún
Các bước làm bún nem nướng
Đầu tiên ta sẽ làm nước dùng trước. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn hỗn hợp gồm 6 thìa nước lọc, 2 thìa nước mắm, 1.5 thìa nước cốt chanh sau đó thêm tỏi, ớt đã băm nhỏ vào. Nêm lại một lần nữa cho vừa ăn.
Tiếp theo ta làm món nem nướng theo những bước cụ thể sau:
Trộn đều gia vị, bột mì, bột nở, thịt lại với nhau rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc để ngăn đông khoảng 1 tiếng để thịt cứng lại rồi trộn đều một lần nữa, sau đó vo thành từng viên nhỏ. Nếu không có lò nướng có thể đem chiên cho đến khi thấy thịt vàng âu, hơi cháy xém là được.
Cho bún vào tô, thêm rau củ, rưới nước sốt cùng lạc rang, mỡ hành lên trên và thưởng thức.