Làm nem chua rán Hà Nội hấp dẫn ngày se lạnh

GD&TĐ - Những chiếc nem chua rán nóng hổi ăn kèm tương ớt cay là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người trong tiết trời se lạnh.

Làm nem chua rán Hà Nội hấp dẫn ngày se lạnh

Thay vì đi mua ngoài hàng, bạn có thể tự làm nem tại nhà, vừa ngon và an toàn. Dưới đây là công thức làm món nem chua rán chuẩn vị của chị Nguyễn Mừng (37 tuổi, ở Vũng Tàu).

Ảnh Nguyễn Mừng

Nguyên liệu:

- 1kg giò sống

- 400g bì heo

- 1 củ hành

- 2 củ tỏi

- 1 thìa đường

- 300g thính gạo

- Tiêu, ớt (nếu thích)

Ảnh Nguyễn Mừng
Ảnh Nguyễn Mừng
Ảnh Nguyễn Mừng
Ảnh Nguyễn Mừng

Cách làm:

Bước 1: Bì heo cạo sạch lông, trụng qua nước sôi có muối, dấm rồi đổ ra rửa sạch lại với nước.

Bước 2: Cho bì heo vào nồi luộc với chút gia vị, gừng, hành củ để khử mùi hôi.

Bước 3: Sau khi bì chín, vớt ra thái sợi mỏng.

Bước 4: Trộn đều giò sống, bì heo với gia vị và hành tỏi xay nhuyễn.

Bước 5: Sau khi trộn đều các nguyên liệu xong bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 2 giờ, rồi lấy nem ra cuốn bằng màng bọc thực phẩm. Sau khi cuốn xong đem bỏ ngăn đá tiếp 30 phút. Lấy nem ra lăn đều qua bột chiên xù.

Bước 6: Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng, đợi dầu sôi và cho nem chua vào chảo chiên vàng rồi vớt nem ra rổ có giấy thấm dầu cho ráo.

Bạn có thể làm nem nhiều một lần, sau đó cất trong ngăn đá. Khi ăn bỏ ra chiên vàng, không cần rã đông. Muốn nem dậy mùi chua có thểđể ngăn mát qua đêm, hôm sau mới cuốn. Dùng chung nem chua rán với tương ớt, dưa leo để thêm ngon miệng.

Theo Ngoisao.net

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Người dân bắt cá thòi lòi bằng xà di lưới.

Nghề độc, lạ vùng Đất Mũi

GD&TĐ - Nằm nơi vị trí địa đầu Tổ quốc, Cà Mau là địa phương có nhiều đặc sản nổi tiếng và nhiều nghề độc, lạ.