Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

ĐH Đà Nẵng vinh danh thủ khoa, trao học bổng nâng bước đến trường

Nguyễn Huy - 17/09/2019, 08:13 GMT+7 | Giáo dục
ĐH Đà Nẵng vinh danh Thủ khoa, sinh viên xuất sắcĐH Đà Nẵng vinh danh Thủ khoa, sinh viên xuất sắc

Nhằm mục đích vinh danh, khen thưởng các Thủ khoa, Á khoa, tân sinh viên vượt khó và các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện (năm học 2018-2019), tại buổi lễ, ĐHĐN đã vinh danh, tuyên dương và khen thưởng Thủ khoa ĐHĐN và 9 Thủ khoa của các trường, đơn vị thành viên; Tuyên dương, khen thưởng Tân sinh viên được tuyển thẳng vào ĐHĐN; Tuyên dương, khen thưởng Sinh viên xuất sắc trong năm học 2018-2019; Hội Khuyến học thành phố Đà Nẵng trao các suất học bổng cho tân sinh viên (có hộ khẩu tại thành phố Đà Nẵng, hoàn cảnh gia đình khó khăn); ĐH Đà Nẵng trao các suất học bổng “Nâng bước tân sinh viên ĐHĐN”.

Ngoài vinh danh, các học bổng có giá trị khác cũng được trao cho những tân sinh viên, nâng bước các em đến trường.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc ĐHĐN đã chúc mừng thành tích của các tân sinh viên trong kỳ thi THPT quốc gia và vinh dự trúng tuyển trở thành sinh viên của ĐHĐN. Lãnh đạo ĐH Đà Nẵng cũng bày tỏ niềm vui mừng và mong muốn, nhắn nhủ các Thủ khoa và tân sinh viên, sinh viên xuất sắc của ĐHĐN sẽ tiếp tục phấn đấu vươn lên đạt kết quả trong học tập, rèn luyện.

Đây cũng là chương trình thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019), 25 năm thành lập ĐHĐN (1994-2019) và chào đón tân sinh viên của các trường, đơn vị thành viên của ĐHĐN năm 2019.

ĐH Đà Nẵng có 5 trường ĐH thành viên gồm: Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Sư phạm, Trường ĐH Ngoại ngữ, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật; 1 trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin (đã được Chính phủ phê duyệt chủ trương phát triển thành Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn trực thuộc ĐHĐN); 6 Viện, Khoa, Phân hiệu, 35 trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ với hơn 2.500 cán bộ, giảng viên (120 giáo sư, phó giáo sư, 500 tiến sĩ khoa học và tiến sĩ); gần 60.000 sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh (trong đó có 800 lưu học sinh, thực tập sinh quốc tế)…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm