Hellen Hạ Huyền
Lê Hạ Huyền sinh ra ở mảnh đất Đà Nẵng, Việt Nam. Ngay từ lúc nhỏ, cô rất yêu thích công việc nấu ăn. Chính những món ăn được nấu ra từ việc cùng chơi đồ hàng với cô em gái họ đã khiến Hạ Huyền thêm thích công việc này.
Nhưng vì phải ưu tiên việc học nên cô không có thời gian, chỉ thỉnh thoảng vào bếp giúp mẹ làm việc vặt. Khi 12 tuổi, mẹ chị ốm, phải nằm trên giường 2 tháng. Để giúp mẹ, chị Huyền vừa nấu ăn vừa hỏi mẹ cách nấu. Và cũng chính từ lúc này, Huyền bắt đầu biết chế biến những món ăn cơ bản nhất.
Thế rồi, khi đi du học, phải bắt đầu một cuộc sống tự lập thực sự, chị chính thức vào bếp. Ngoài các món ăn Việt, chị Hạ Huyền rất thích nấu các món ăn Hàn Quốc và Nhật. Chị học các món ăn này trên các clip nấu ăn của Hàn Nhật và từ đây chị luôn ấp ủ ước mơ mình cũng sẽ có một kênh clip hướng dẫn nấu ăn các món Việt như thế.
Hiện tại cái tên Hạ Huyền ngày càng trở nên quen thuộc hơn với bạn bè quốc tế trên kênh nấu ăn của Youtube
Nói là làm, chị bắt tay ngay vào việc quay lại các món ăn mình thực hiện tại phòng trọ bằng chiếc máy quay cũ kỹ mượn được của bác vào giữa tháng 5, năm 2011. Từ những món ăn cơ bản nhất mà mẹ hướng dẫn lúc còn ở nhà, cho đến việc học trên các kênh hướng dẫn nấu ăn, bước đầu công việc sáng lập kênh youtube của mình và thu hoạch được những thành công lớn. Cứ thế, cái tên Helen Hạ Huyền ngày càng trở nên quen thuộc hơn với bạn bè quốc tế trên kênh nấu ăn của Youtube.
Hai chị em Chari - Ashlee
Hai chị em Charli (8 tuổi) và Ashlee (5 tuổi) người Úc đã trở thành triệu phú nhờ việc hướng dẫn làm bánh trên kênh youtube, một công việc mà không phải thợ làm bánh nào cũng làm được.
Con số thu nhập của hai chị em Charli thật khiến nhiều người ghen tị. Từ lúc 6 tuổi, cô chị Charli đã trở thành người hướng dẫn làm bánh trên kênh CharlisCraftyKiten. Còn cô em gái Ashlee luôn ở bên cạnh chị, đóng vai trò như một người nếm các món ăn.
Hai chị em Charli (8 tuổi) và Ashlee (5 tuổi) người Úc đã trở thành triệu phú nhờ việc hướng dẫn làm bánh trên kênh youtube, một công việc mà không phải thợ làm bánh nào cũng làm được
Charli làm rất nhiều các công thức làm bánh khác nhau cho đến các loại kem hấp dẫn mà không cần sự giúp đỡ của người lớn. Kênh video này của hai chị em Charli có thể kiếm được 127.777 đô la mỗi tháng nhờ doanh thu quảng cáo (theo dữ liệu của Outrigger Media). Trung bình một tháng kênh này thu hút được 29 triệu lượt xem, con số cụ thể trong tháng 3/2015 là 29.133.270 lượt.
Emily Kim
Emily Kim được nhiều chị em nội trợ biết đến với tên gọi Maangchi - một địa chỉ website nấu ăn Hàn Quốc nổi tiếng. Cô sinh ra và lớn lên ở Hàn Quốc, nơi khởi đầu cho niềm đam mê nấu ăn của mình.
Lần đầu tiên vào đầu tháng 4 năm 2007, Emily đăng tải lên youtube một video hướng dẫn "Cách làm món mực xào" rồi nhanh chóng được rất nhiều người quan tâm. Website của cô trở thành web hướng dẫn nấu món Hàn Quốc số 1 trên internet. Hiện tại, Emily sống ở New York cùng gia đình.
Emily được người hâm mộ khắp nơi trên thế giới gửi ảnh và video các món ăn Hàn Quốc mà họ đã làm.
Trong 3 năm đầu tiên, kênh youtube của cô đã có 31.200 lượt theo dõi. Video phổ biến nhất của cô là Cách làm kim chi, được 425.560 lượt xem. Hiện tại, video của cô đã có hơn 619.000 người theo dõi. Ở tuổi 58, Emily Kim đã ra cuốn sách dạy nấu món ăn Hàn Quốc bằng tiếng Anh.
Emily được người hâm mộ khắp nơi trên thế giới gửi ảnh và video các món ăn Hàn Quốc mà họ đã làm.
Sarah Carey
Lớn lên ở một thị xã ở Woodstock, NewYork, Sarah đã được tiếp xúc với nhiều loại thức ăn đa dạng từ rất sớm. Sau khi nhận được bằng cử nhân mỹ thuật nhiếp ảnh từ các trường nghệ thuật ở thành phố New York, Sarah đã bị cuốn vào niềm đam mê thực sự của mình: nấu ăn.
Những video ngắn, hấp dẫn và đầy thông tin của Sarah là điểm đặc biệt lôi kéo bạn đến với căn bếp của cô. Các món ăn đẹp, đầy năng lượng và cuốn hút trẻ con khiến Sarah có một lượng lớn fan là trẻ em đủ mọi lứa tuổi.
Các món ăn đẹp, đầy năng lượng và cuốn hút trẻ con khiến Sarah có một lượng lớn fan là trẻ em đủ mọi lứa tuổi (Ảnh: Internet)
Cô được đào tạo chính thức tại Viện Ẩm thực của Mỹ tại Hyde Park, New York. Trước khi gia nhập Martha Stewart Living Omnimedia vào năm 1999, cô đã làm việc như một nhà phát triển công thức cho sách dạy nấu ăn Barbara Kafka và còn là cựu biên tập viên của tờ New York Times Molly O"Neil.
Ngoài việc phát triển các công thức nấu ăn cho tạp chí mà mình đang công tác, cô còn chia sẻ niềm đam mê nấu ăn và vốn kiến thức khổng lồ của bản thân về thực phẩm trên Martha Stewart Living Radio ở kênh Sirius XM Radio 112 và 157 cùng các chương trình truyền hình MSLO bao gồm cả việc cung cấp thông tin cho series show truyền hình quốc gia - "The Martha Stewart Show."
Laura Vitale
Laura Vitale một đầu bếp nghiệp dư tự học tại chính nhà bếp của mình với một niềm đam mê nấu ăn mãnh liệt. Chuyển từ Ý đến Hoa Kỳ khi cô mới 12 tuổi, Laura bắt đầu cuộc hành trình nấu ăn của mình bằng cách cùng làm việc với cha cô trong nhà hàng của gia mình.
Mặc dù sau đó nhà hàng của gia đình cô phải đóng cửa do không đủ kinh phí để chi trả nhưng cô không bao giờ để điều đó nghiền nát giấc mơ của mình hoặc ngăn cản cô ấy làm những gì cô ấy yêu.
Laura tin rằng ẩm thực cũng chính là một “linh hồn sống” (Ảnh: Internet)
Danh tiếng của Laura thực sự được biết đến nhờ vào kênh YouTube của cô mang tên “Laura In The Kitchen” (Laura ở trong bếp). "Laura in the Kitchen" là một chương trình nấu ăn tương tác được Laura thành lập và đứng ra giảng dạy. Chương trình tập trung vào các món ăn Ý, nhưng được khán giả rất chào đón bởi khán giả hoàn toàn có thể “yêu cầu” Laura cũng như cho Laura gợi ý về một món ăn mà họ muốn. Laura tin rằng ẩm thực cũng chính là một “linh hồn sống”.