Cựu sinh viên RMIT Việt Nam làm Giám đốc Nghệ thuật của Grab

GD&TĐ - Vũ Vy Anh, cựu sinh viên ngành Thiết kế (Truyền thông số) RMIT Việt Nam, đã nắm bắt mọi cơ hội để hiện thực hóa ước mơ làm việc trong ngành sáng tạo của mình. Đưa thiết kế vào marketing cũng như đem sức sống vào các chiến dịch truyền thông quảng cáo là ước mơ của Vy Anh từ thời trung học.
Vũ Vy Anh - Cựu sinh viên RMIT Việt Nam làm Giám đốc Nghệ thuật của Grab
Vũ Vy Anh - Cựu sinh viên RMIT Việt Nam làm Giám đốc Nghệ thuật của Grab

Cô chia sẻ: “Ngay từ đầu tôi đã muốn học thiết kế tại RMIT Việt Nam nhưng không lấy được suất học bổng toàn phần của trường vào thời điểm đó”.

Sau đó, Vy Anh quyết định “đánh một vòng” bằng cách học song song Marketing tại Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và thiết kế đa phương tiện tại FPT-Arena. Đây là bước trang bị những kiến thức đầu tiên về ngành và nó đã giúp cô hình dung ngày một rõ nét con đường mình đã chọn.

“Theo hiểu biết của tôi vào thời điểm đó, trong bất kỳ chiến dịch nào cũng cần sự phối hợp giữa quản lý dự án/khách hàng và sự sáng tạo. Nên nếu tôi đồng thời có được hai kỹ năng thiết kế và marketing, tôi sẽ có được lợi thế rất lớn khi phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này”, Vy Anh giải thích.

Cô tâm sự: “Tôi làm nghề thiết kế tự do từ sau khi tốt nghiệp FPT-Arena. Nhưng có điều gì đó vẫn thiêu thiếu… Cơ bản tôi có thể làm rất tốt việc của mình nhưng khi cần tư duy phản biện và lên ý tưởng, tôi vẫn không thể nắm bắt được sâu sắc và toàn bộ”.

Ngành thiết kế tại RMIT Việt Nam đã giúp cô tiến thêm một bước gần hơn đến với đam mê của mình.

Vy chia sẻ: “Tôi quyết định ứng tuyển học bổng RMIT Việt Nam một lần nữa và may mắn có được suất học bổng toàn phần cho toàn bộ chương trình học. Kiến thức cũng như kỹ năng tích lũy được từ khoá học tại RMIT giúp ích cho tôi rất nhiều vì hiện tôi đã đủ tự tin trong việc lên ý tưởng sáng tạo và đưa những ý tưởng này vào cuộc sống”.

Cùng với 14 sinh viên RMIT Việt Nam khác, Vy Anh đã có cơ hội trải nghiệm ngành quảng cáo tại công ty quảng cáo có tiếng Ogilvy nhờ Chương trình thực tập sinh của doanh nghiệp này.

Trong ba tháng thực tập, Vy Anh đã kịp có hai sản phẩm sáng tạo được khách hàng chọn lựa.

“Nhờ thể hiện tốt trong chương trình thực tập, tôi đã có cơ hội được giữ vị trí giám đốc nghệ thuật thay vì bắt đầu từ một nhân viên thiết kế tại ANTS, Leo Burnett và Grab”, Vy Anh tự hào chia sẻ.

“Dù đã rất nỗ lực tự trang bị những kỹ năng và kiến thức cần thiết để theo đuổi ước mơ của mình trước khi vào RMIT, bản thân tôi đã trưởng thành hơn, cả về mặt cá nhân lẫn chuyên môn, trong thời gian học tại đây. Giờ tôi đã biết cách vừa lắng nghe quan điểm của người khác, vừa tranh luận và bảo vệ quan điểm của chính mình”.

11 tác phẩm của Vy Anh trong thời gian học tại RMIT Việt Nam hiện có trên OUTPUT, một gallery trực tuyến dành để trưng bày các tác phẩm do sinh viên và cựu sinh viên ngành thiết kế RMIT Việt Nam sáng tạo nên.

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.