Cuối tuần rảnh rỗi làm kem xoài túi mát lạnh, vừa mút vừa ăn

Kem xoài có vị chua chua, ngòn ngọt, mát lịm, không chỉ các bé mà ai ăn cũng thích.

Cuối tuần rảnh rỗi làm kem xoài túi mát lạnh, vừa mút vừa ăn

NGUYÊN LIỆU

- 100gr kem whipping
- 200gr xoài chín
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 20gr đường
- 1 chút xíu muối

Cuoi tuan ranh roi lam kem xoai tui mat lanh, vua mut vua an - Anh 1

CÁCH LÀM 

Bước 1: Xoài chín bỏ vỏ, cắt miếng. Cho xoài vào túi nilon, để vào ngăn đá tủ lạnh 3 tiếng cho xoài hơi đông cứng.

Cuoi tuan ranh roi lam kem xoai tui mat lanh, vua mut vua an - Anh 2

Bước 2: Kem, mật ong, nước cốt chanh, đường và xoài cho hết vào máy sinh tố xay nhuyễn, thu được hỗn hợp rất sánh, mịn. Đây là cách làm kem không bị đá dăm.

Cuoi tuan ranh roi lam kem xoai tui mat lanh, vua mut vua an - Anh 3
Cuoi tuan ranh roi lam kem xoai tui mat lanh, vua mut vua an - Anh 4
Cuoi tuan ranh roi lam kem xoai tui mat lanh, vua mut vua an - Anh 5

Bước 3: Cho từng ít hỗn hợp xoài xay vào túi nilon buộc kín, để vào ngăn đá tủ lạnh 6-7 tiếng là kem đông.

Cuoi tuan ranh roi lam kem xoai tui mat lanh, vua mut vua an - Anh 6

Với cách làm đơn giản như thế này bạn sẽ có những túi kem xoài rất thơm và mịn tha hồ mà thưởng thức.

Cuoi tuan ranh roi lam kem xoai tui mat lanh, vua mut vua an - Anh 7
Cuoi tuan ranh roi lam kem xoai tui mat lanh, vua mut vua an - Anh 8
Cuoi tuan ranh roi lam kem xoai tui mat lanh, vua mut vua an - Anh 9

Chúc các bạn thành công với cách làm kem xoài túi mịn màng hấp dẫn nhé!

Theo Eva

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa.

Quy về thang điểm chung

GD&TĐ - Việc quy về một thang điểm chung là hoàn toàn khả thi; nếu khó cũng nên làm vì lợi ích chung của cả hệ thống...

Những ký ức trong tim

Những ký ức trong tim

GD&TĐ - Những năm tháng học trò là quãng thời gian đáng nhớ nhất, là lúc ta được trải nghiệm những giây phút vui buồn, với bao nhiêu khoảnh khắc không thể phai nhạt.