1. Nguyên liệu:
225 g bơ nhạt, 135 g đường xay hoặc đường hạt mịn, 2 g muối, 5 ml vanilla dạng nước, 1 quả trứng gà, 240 g bột mì đa dụng, quả khô làm nhân (nho, cranberry) và rượu rum ngâm quả (nếu thích).
2. Thực hiện:
Muối và bột mì rây 2 lần. Ngâm quả khô trong 2 muỗng canh rượu rum khoảng 30 phút, sau đó vớt quả khô ra để ráo. Bơ để mềm nhưng không chảy rồi cho vào âu, dùng máy đánh trứng đánh mịn, thêm đường vào đánh đến mịn trắng thì cho thêm một quả trứng gà vào đánh tiếp.
Đánh tầm 2 phút thì cho bột, muối đã rây vào đánh tiếp đến khi bột quện đều vào bơ, đổ vani vào đánh thêm vài vòng rồi tắt máy.
Cho hỗn hợp bột đã đánh vào túi bắt bông kem, có thể sử dụng đuôi sao khép để bắt bánh thành từng cái nhỏ vừa ăn, đặt thêm mứt lên trên mặt.
Bật lò nướng 180 độ trước 10 phút rồi đặt khay bánh vào nướng tầm 12 - 15 phút, khi thấy bánh có rìa màu vàng đậm là bánh chín. Lấy bánh ra, để nguội sẽ thấy bánh rất giòn.