“Cú hích” từ việc giảm thuế

GD&TĐ - Theo số liệu của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số bán ô tô tháng 8 của các doanh nghiệp thành viên chỉ đạt 8.884 xe, giảm tới 45% so với tháng 7 và 57% so với tháng 8/2020.
Ảnh minh họa/INT
Ảnh minh họa/INT

Đây là tháng có doanh số bán thấp kỷ lục trong lịch sử của thị trường ô tô Việt Nam kể từ năm 2015 đến nay.

Điều này không chỉ xảy ra với các thành viên thuộc VAMA mà với các doanh nghiệp khác, doanh số bán hàng tháng 8 cũng sụt giảm. Ví dụ, TC Motor chỉ đạt 2.182 xe giảm 54% so với tháng 7/2021 và hơn 60% so với tháng 8/2020; VinFast đạt 2.310 xe, giảm mạnh so với 3.782 xe của tháng 7/2021.

Một số liệu khác của Bộ Công Thương, VAMA và Tổng cục Hải quan vào cuối tháng 7/2021 cho thấy, các doanh nghiệp đang tồn kho hơn 40.000 ô tô. Hết tháng 8, lượng tồn kho ước tính vượt trên 50.000 xe các loại. Các doanh nghiệp ô tô tình trạng thừa cung, tồn kho cao và mất thanh khoản.

Lý do là bởi từ cuối tháng 4 - 8/2021, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid, nhiều nhà máy đã phải tạm dừng sản xuất. Với những doanh nghiệp còn hoạt động cũng gặp rất nhiều khó khăn, lượng xe tồn kho rất lớn.

Nhưng rồi chỉ vài tháng sau, cục diện thị trường đã thay đổi “chóng mặt”. Cụ thể, theo báo cáo kết quả kinh doanh tháng 10 của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), thị trường ô tô trong nước đã tăng tới 120% so với tháng 9, dù vẫn thấp hơn 10,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đây là con số đặc biệt ấn tượng. VAMA nhận định rằng, diễn biến tích cực này đã được dự đoán từ trước bởi hai yếu tố là dịch bệnh Covid-19 cơ bản được khống chế, hoạt động của các đại lý ô tô trên toàn quốc dần khôi phục... Yếu tố nữa là bởi những thông tin về phí trước bạ sẽ được giảm 50% từ ngày 12/11 với xe lắp ráp, sản xuất trong nước.

Dù thời điểm đó, việc giảm thuế trước bạ chưa được thực hiện nhưng đây là yếu tố rất quan trọng kích cầu thị trường thông qua việc người tiêu dùng đặt cọc, chờ thời điểm chính thức áp dụng mới nhận xe.

Nhận định này là hoàn toàn chính xác khi đến đầu tháng 12, chỉ riêng trong ngày mùng 1, lượng xe sản xuất, lắp ráp trong nước đi đăng ký, nộp thuế trước bạ lên tới 11.286 xe, gấp gần 10 lần so với những ngày cuối tháng 11.2021.

Đây có thể coi là “một mũi tên trúng hai đích” khi chính sách giảm thuế một mặt vừa kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp trong nước nối lại chuỗi cung ứng, mở rộng đầu tư, vừa tạo nguồn thu đáng kể cho ngân sách, góp phần bảo đảm các cân đối vĩ mô, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Thực tế, ở nước ta nền công nghiệp ô tô mới đang ở giai đoạn đầu nhưng đã có những đóng góp quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội như nộp ngân sách, tạo việc làm cho hàng trăm nghìn lao động, đây còn là cơ hội để chuyển giao công nghệ, thúc đẩy công nghệ chế tạo cơ khí, công nghệ tin học tự động hóa, công nghệ vật liệu cũng như các ngành công nghệ phụ trợ khác phát triển.

Vậy nhưng, thực tế, việc phát triển ngành công nghiệp ô tô vẫn còn nhiều hạn chế, trong đó có nguyên nhân từ các chính sách ưu đãi chưa thực sự hiệu quả và chưa đủ mạnh, dẫn đến sản lượng thấp, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong việc nâng cao tỷ lệ nội địa hóa.

Bởi vậy, không chỉ trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay mà thời gian tới, cần có chính sách hỗ trợ, ưu đãi hấp dẫn hơn nữa để giúp ngành công nghiệp ô tô phát triển, ví dụ như việc giảm thuế trước bạ vừa được áp dụng.

Minh họa/INT

Bóng cười - người khóc

GD&TĐ - Theo giải thích của các chuyên gia chuyên nghiên cứu về các chất gây kích thích, bóng cười là một quả bóng bay được bơm khí N2O.
Ảnh minh họa ITN.

Trọn niềm vui

GD&TĐ - Trước đây, Tết Trung thu với nhiều học sinh vùng khó là điều xa vời, thậm chí các em không biết ý nghĩa của dịp này là gì.
Minh họa/INT

Vị thế ở đâu?

GD&TĐ - Theo Báo cáo của Bộ KH&ĐT, tính đến hết năm 2022, cả nước còn khoảng 478 doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.
Ảnh minh họa ITN.

Loại bỏ sức ì

GD&TĐ - Chỉ khi nào thầy cô nhận thức đúng đắn về đổi mới kiểm tra, đánh giá..., hoạt động này mới trở thành lực đẩy nâng cao chất lượng dạy học.
Minh họa/INT

Hễ mưa là phố thành sông

GD&TĐ - 'Hễ mưa lớn là ngập' - điệp khúc này lặp đi lặp lại lâu nay ở các đô thị miền Trung.
Minh họa/INT

'Mở khóa' cho tăng trưởng

GD&TĐ - Ngoài nông nghiệp vẫn giữ được vai trò trụ đỡ, các động lực tăng trưởng 'truyền thống' là đầu tư, xuất khẩu, tiêu dùng đều trục trặc và suy yếu.
Ảnh minh họa ITN.

Nền tảng quan trọng

GD&TĐ - Chuyển đổi số không chỉ là câu chuyện về công nghệ hay mạng, mà phải là quá trình cá nhân hóa.
Minh họa/INT

Chế tài đã đủ mạnh!

GD&TĐ - Theo thống kê của Bộ Xây dựng, tranh chấp liên quan đến phần kinh phí bảo trì phần sở hữu chung chiếm khoảng 36% tổng số vụ tại các chung cư.
Ảnh minh họa ITN.

Dấu mốc quan trọng

GD&TĐ - Với Kỳ thi tốt nghiệp THPT, năm 2024 sẽ là dấu mốc quan trọng - Kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo Chương trình GDPT 2006.
Minh họa/INT

Đừng quấn cỏ nhựa cho trụ điện!

GD&TĐ - Dư luận đang bàn tán về việc UBND Quận 5 (TPHCM) cho người đi quấn cỏ nhựa cho toàn bộ trụ điện trên địa bàn nhằm ngăn chặn bôi bẩn.
Ảnh minh họa ITN.

Xuất khẩu giáo dục

GD&TĐ - Những năm gần đây, Việt Nam có chuyển động tích cực về thu hút sinh viên quốc tế.
Minh họa/INT

Thực trạng day dứt...

GD&TĐ - Dù bảo hiểm xã hội đóng vai trò rất quan trọng nhưng tình trạng rút một lần gia tăng, dẫn đến mức độ bao phủ an sinh ngày càng thu hẹp.
Ảnh minh họa ITN.

Thay đổi thói quen

GD&TĐ - Không bắt học sinh trả bài đầu giờ theo kiểu “gọi bất chợt, hỏi bất chợt” là yêu cầu được Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu đưa ra.
Minh họa/INT

Lộ ra sau đám cháy

GD&TĐ - Cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội đang tiến hành kiểm tra toàn diện về thực trạng của các chung cư và khách sạn mini trên địa bàn.
Ảnh minh họa ITN.

Đốc thúc người học

GD&TĐ - Kiểm tra tiếng Anh đầu vào là công việc thường niên của các trường đại học với tân sinh viên.
Minh họa/INT

Chữ tín trong mua bán nông sản

GD&TĐ - Dự kiến trong năm 2023 này, kim ngạch xuất khẩu sầu riêng cả nước đạt trên 1,6 tỷ USD, chiếm khoảng 30% kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam.