Covid-19: 3 thành viên gia đình tử vong sau “bữa tối chết chóc”

Covid-19: 3 thành viên gia đình tử vong sau “bữa tối chết chóc”

Báo The New York Times đưa tin bà mẹ là Grace Fusco, 73 tuổi, tử vong hôm 18/3. Người phụ nữ không hay biết con trai và con gái của mình cũng quá đời vì Covid-19.

Một người họ hàng của bà Fusco nói rằng 4 người con khác của bà cũng nhập viện do Covid-19, bao gồm 3 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo tờ báo, mọi chuyện dường như bắt nguồn từ một bữa tối gia đình trong tháng này. Ca tử vong đầu tiên ở bang New Jersey đã tham dự bữa tối hôm đó.

Con gái của bà Fusco, Rita Fusco-Jackson, 55 tuổi, tử vong hôm 13/3. Ngay sau đó, gia đình mới biết bà Fusco-Jackson bị nhiễm Covid-19. Còn con trai của bà Fusco, Carmine Fusco, chết trước khi mẹ ông qua đời hôm 18-3. Gần 20 người thân của gia đình này đang được cách ly tại nhà của họ.

Tính đến hôm 19/3, Mỹ ghi nhận 155 ca tử vong do Covid-19 và 9.464 ca nhiễm. Riêng bang New Jersey có 5 ca tử vong và 427 ca nhiễm.

Số ca mắc bệnh tại Mỹ tăng vọt mỗi ngày, thúc đẩy giới chức y tế và các nhà lãnh đạo chính trị thực hiện biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Các chuyên gia kêu gọi tất cả mọi người - ngay cả những người không cảm thấy bị bệnh – giữ khoảng cách với người khác và tránh các cuộc tụ tập đông người.

Chính quyền Washington đang chuẩn bị cho khả năng dịch bệnh có thể kéo dài tới 18 tháng hoặc lâu hơn. Đài CNN cho biết chỉ trong 24 giờ qua, số ca nhiễm tại Mỹ đã tăng hơn 40%. Nhà chức trách Mỹ tuyên bố sẽ giúp bù đắp sự thiếu hụt nguồn cung cấp vật tư y tế bên cạnh việc triển khai 2 tàu bệnh viện.

Tổng thống Donald Trump thừa nhận trong một cuộc họp báo hôm 18/3: "Chúng tôi đang chiến đấu. Đó là một tình huống rất khó khăn".

Theo nld.com.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

'Mở đường' cho người nhập cư

GD&TĐ - Thống kê cho thấy, trong 5 tháng qua, 1,4 triệu người từ 177 quốc gia trên thế giới đã đi qua Mexico để tìm cách nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ.