Công bố điểm trúng tuyển ĐH đợt 1 trước ngày 20/8

Công bố điểm trúng tuyển ĐH đợt 1 trước ngày 20/8

(GD&TĐ)-Theo quy định của Bộ GD&ĐT, các trường ĐH, CĐ sẽ công bố kết quả thi và điểm trúng tuyển đợt 1 trên các phương tiện thông tin đại chúng trước ngày 20/8/2011.

>>>Điểm mới trong xét tuyển NV2, NV3

>>>Trong vòng 15 ngày có thể rút hồ sơ đăng kí xét tuyển

Công bố điểm trúng tuyển ĐH đợt 1 trước ngày 20/8 ảnh 1

Trước ngày 25/8/2011, thí sinh đến nơi đã nộp hồ sơ đăng kí dự thi để nhận Giấy báo trúng tuyển đợt 1; nhận Giấy chứng nhận kết quả thi số 1 và số 2 (nếu không trúng tuyển đợt 1 nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn CĐ) và nhận Phiếu báo điểm (nếu kết quả thi thấp hơn điểm sàn CĐ).

Đối với thí sinh dự thi ĐH, theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT, nếu không trúng tuyển đợt 1 nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn ĐH thì được tham gia xét tuyển đợt 2, đợt 3 vào các trường ĐH, CĐ cùng khối thi, trong vùng tuyển (nếu kết quả thi thấp hơn điểm sàn ĐH nhưng bằng hoặc cao hơn điểm sàn CĐ thì được tham gia xét tuyển vào các trường CĐ cùng khối thi, trong vùng tuyển qui định của các trường).

Đối với thí sinh dự thi CĐ, theo đề thi chung của Bộ GG&ĐT, nếu không trúng tuyển đợt 1 vào các trường CĐ đã dự thi, nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn mức điểm tối thiểu (điểm sàn theo đề thi CĐ) theo qui định (không có môn nào bị điểm 0), thì được tham gia xét tuyển đợt 2, đợt 3 vào các trường CĐ hoặc hệ CĐ của các trường ĐH, các trường CĐ thuộc các ĐH còn chỉ tiêu, cùng khối thi và trong vùng tuyển qui định của các trường.

Thí sinh đã dự thi ngành năng khiếu, nếu môn văn hoá thi theo đề thi chung, được tham gia xét tuyển vào chính ngành đó của các trường có nhu cầu xét tuyển, trong vùng tuyển của trường.

Thời hạn nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển đợt 2 (nguyện vọng 2) từ ngày 25/8/2011 đến 17 giờ ngày 15/9/2011 (Kết quả xét tuyển đợt 2 do các trường công bố trước ngày 20/9/2011); Đợt 3 (nguyện vọng 3), từ ngày 20/9/2011 đến 17 giờ ngày 10/10/2011 (Kết quả xét tuyển đợt 3 do các trường công bố trước ngày 15/10/2011)

Để phục vụ cho công tác thống kê và xây dựng phương án xác định điểm sàn xét tuyển đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2011, Bộ GD&ĐT cũng vừa có văn bản đề nghị các ĐH, học viện, các trường ĐH, CĐ báo cáo chỉ tiêu tuyển sinh cho từng ngành đào tạo và khối thi của trường. Đối với những ngành tuyển sinh nhiều khối thi, Bộ đề nghị các trường báo cáo cụ thể số lượng chỉ tiêu của ngành đó ứng với từng khối thi. Báo cáo gửi về Vụ Giáo dục Đại học trước ngày 25/7.

Theo quy định, việc xử lý dữ liệu, công bố điểm sàn sẽ được thực hiện trước 10/8.

Lập Phương

Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh các trường đại học năm 2023 tại TPHCM. Ảnh: INT

Thiếu nhân lực nhóm ngành logistics

GD&TĐ - Phát triển và khai thác tốt tiềm năng nhóm ngành liên quan đến vận tải hàng hóa cần bổ sung đội ngũ nhân lực lớn nhưng nguồn cung lại thiếu.
Minh họa/INT

Ký ức Cá tháng Tư

GD&TĐ - Ngày Cá tháng Tư năm nay đã đến, tôi dựa vào lan can ban công, chống cằm, chăm chú ngắm nhìn tòa nhà thị trấn Hoa Kiều số 1 cách đó không xa.
 Những gì chúng ta ăn sẽ phản ánh trên làn da, vóc dáng và mái tóc. (Ảnh: ITN).

6 thực phẩm giúp mái tóc bồng bềnh

GD&TĐ - Có được một mái tóc dài và bồng bềnh không còn là ước mơ xa vời nữa. 6 loại thực phẩm này sẽ giúp tăng tốc độ phát triển của tóc.
Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

GD&TĐ - Vào những ngày cuối tháng 3/2023, Ukraine đón nhận cùng lúc hai tin dữ liên quan đến Nga, tờ báo Trung Quốc Baijiahao cho biết.
Xe tăng Leopard 2.

Không có chuyện Đức giao thêm Leopard 2

GD&TĐ -Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius vừa có tuyên bố về thông tin Berlin chuẩn bị giao thêm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard cho Ukraine.