rssheader

28/09/2020

Cấm gái chưa chồng dùng điện thoại di động

24/02/2016, 00:35 GMT+07 | Chuyện lạ
Cấm gái chưa chồng dùng điện thoại di động
Một phụ nữ Ấn Độ đang dùng điện thoại di động Một phụ nữ Ấn Độ đang dùng điện thoại di động

Theo luật mới được đưa ra, người vi phạm sẽ bị phạt 2.100 rupee (tương đương với 680.000 VND), người cung cấp thông tin về người vi phạm sẽ được thưởng 200 rupee (tương đương với 65.000 VND). Nếu một người họ hàng nào đó muốn nói chuyện với cô gái, cô có thể dùng nhờ điện thoại của cha mẹ.

Ngoài ra, phụ huynh của người vi phạm cũng bị phạt quét 500m đường làng 5 ngày hoặc nộp 1.000 rupee (tương đương với khoảng 320.000 VND).

Theo Hindustan Times, người đứng đầu ngôi làng này là Devshi Vankar cho biết: “Tại sao các cô gái lại phải cần đến điện thoại di động? Lướt mạng gây lãng phí thời gian và tiền bạc. Các cô gái nên dành thời gian để học tập và làm những việc có ích khác”.

Ông Vankar cho biết thêm, toàn bộ 2.500 người dân ở ngôi làng đều “hoan nghênh quyết định” của panchayat (cơ quan hành pháp quyền lực nhất ở các vùng nông thôn Ấn Độ).

Các bô lão trong làng cho rằng việc các cô gái trẻ dùng điện thoại di động sẽ gây nên nhiều vấn đề phức tạp trong xã hội không khác gì việc đàn ông nghiện rượu.

Ông Raikarnji Thakor, một lãnh đạo địa phương cho biết: “Đàn ông nghiện rượu và phụ nữ dùng điện thoại di động gây nên nhiều rắc rối cho xã hội. Các cô gái suy nghĩ lệch lạc khiến gia đình và các mối quan hệ tan vỡ”.

Làng Suraj là làng lớn nhất ở bang Gujara và đây cũng là nơi đầu tiên áp dụng luật lệ kì lạ này. Tuy nhiên, theo Hindustan Times, các khu vực khác của bang có thể sẽ học tập theo làng Suraj.

Đây không phải nơi duy nhất ở Ấn Độ cấm các cô gái chưa chồng dùng điện thoại. làng Barmer ở Rajasthan cũng đưa ra luật tương tự năm ngoái trong khi thành phố Muzaffarnagar ở Uttar Pradesh cấm phụ nữ dùng điện thoại, mặc quần jeans và các vật dụng theo phong cách phương tây vào năm 2014.

Theo TPO
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm