Giáo dục STEM khơi dậy sự sáng tạo, hứng thú của thầy trò.

Khơi dậy sáng tạo qua giáo dục STEM

GD&TĐ - Sau một học kỳ triển khai, giáo dục STEM đã khơi dậy sự sáng tạo, hứng thú của giáo viên và học sinh trong dạy học tại các trường ở Cần Thơ.
UBND tỉnh Nghệ An tổ chức trao tặng danh hiệu NGƯT có 34 cán bộ, giáo viên, giảng viên được công nhận năm 2020.

Đảm bảo công bằng, xứng đáng khi xét tặng danh hiệu NGND, NGƯT

GD&TĐ - Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 27 về xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân nhân, Nhà giáo Ưu tú (NGND, NGƯT) đã nhận được nhiều sự quan tâm, đóng góp ý kiến của cán bộ, nhà giáo. Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng nên có quy đổi hệ số năm giảng dạy đối với nhà giáo làm công tác quản lý theo tỷ lệ phù hợp.
Sinh hoạt chuyên môn cấp trường, cấp cụm được ngành giáo dục Nghệ An áp dụng thường xuyên để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp dạy học.

Giải pháp nào nâng cao năng lực giáo viên đáp ứng Chương trình mới?

GD&TĐ - Đáp ứng yêu cầu của đổi mới giáo dục, ngoài chương trình tập huấn của Bộ, Sở GD&ĐT thì giáo viên tại Nghệ An cũng nỗ lực tự bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn. Tỉnh này cũng bắt đầu triển khai mô hình trường tiên tiến với vai trò như là đầu tàu thúc đẩy giáo dục đào tạo địa phương phát triển. Cùng với đó là hỗ trợ các trường và giáo viên đại trà trong nâng cao năng lực, hiệu quả dạy học.
Cô Hà Thị Khuyên (ngoài cùng bên phải) cùng học trò Trường THPT Quan Sơn trong Lễ bế giảng năm học 2021-2022.

Giáo dục lòng yêu nước từ sáng kiến, kinh nghiệm

GD&TĐ - Đối với các thầy cô giáo, niềm hạnh phúc của nghề dạy học đơn giản chỉ là mỗi ngày đến lớp, thấy học trò không bị ướt mưa; sau mỗi tháng, mỗi kỳ không nhận tin em nào bỏ học…