Chờ dấu ấn Việt Nam tại Diễn đàn đối thoại lãnh đạo trẻ Việt - Australia 2017

GD&TĐ - Đại sứ quán Australia tại Việt Nam thông tin: Diễn đàn Đối thoại lãnh đạo trẻ Việt - Australia (Australia-Vietnam Young Leadership Dialogue, viết tắt là AVYLD) đã tuyển chọn 20 nhà lãnh đạo trẻ đại diện Úc và Việt Nam để tham dự cuộc đối thoại đầu tiên tại Sydney, Autraliaa từ ngày 15 - 18/5.
Chờ dấu ấn Việt Nam tại Diễn đàn đối thoại lãnh đạo trẻ Việt - Australia 2017

Dự án phi lợi nhuận xuyên biên giới này được hỗ trợ bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại của Chính phủ Australia thông qua Hội đồng Australia - ASEAN (Australian - ASEAN Council, viết tắc là AAC).

AAC được thành lập vào tháng 9 năm 2015 bởi Bộ trưởng Ngoại giao Australia với mục đích tăng cường sự gắn kết và hợp tác mạnh mẽ hơn với khu vực Đông Nam Á thông qua qua các hoạt động kinh doanh, khoa học, nghệ thuật và liên kết văn hóa.

Đại sứ Australia tại Việt Nam - ngài Craig Chittick - đã tham gia vào quá trình tuyển chọn và đã tổ chức một buổi tiệc riêng tối qua cho các đại biểu Việt Nam, cho biết: “Quan hệ của Australia và Việt Nam trong tương lai sẽ mang tính chất năng động và đột phá dựa trên những mối liên kết cá nhân sâu sắc. Nhóm tham gia diễn đàn đầu tiên này là những nhà lãnh đạo nổi bật trong nhiều lĩnh vực và sự đóng góp của họ trong việc xây dựng mối quan hệ đối tác mạnh mẽ giữa Australia và Việt Nam sẽ có tầm ảnh hưởng trong nhiều năm và thập kỷ tới”.

Cuộc đối thoại sẽ kéo dài bốn ngày với mục đích thúc đẩy sự hiểu biết và hợp tác giữa hai nước thông qua các cuộc thảo luận và hội thảo giữa các diễn giả và đại biểu. Chủ đề bao quát sẽ tập trung vào “sự đột phá" trong các lĩnh vực như khả năng lãnh đạo, giáo dục, kinh doanh và phát triển quốc gia. Những đại biểu tham dự sẽ có cơ hội giao tiếp với các nhà lãnh đạo toàn cầu, quan chức cấp cao và những doanh nhân thành đạt từ Australia  lẫn Việt Nam.

"Chúng tôi rất vui mừng được làm đối tác quan trọng của AVYLD và ủng hộ cuộc đối thoại bằng cách tổ chức một ngày của sự kiện này tại UTS Business School ở Sydney. Chúng tôi sẽ khuyến khích các đại biểu khám phá và thảo luận về tương lai của ngành giáo dục, và chúng tôi mong muốn được nghe những quan điểm, câu hỏi và ý tưởng của họ" - ông Tim Laurence - Trưởng khoa Giáo dục tại UTS:INSEARCH- cho biết.

AVYLD đã được hưởng ứng nồng nhiệt với hơn 1400 người quan tâm tham gia và nhận được 375 đơn đăng ký đủ tiêu chuẩn. 10 đại biểu đại diện cho Australia và 10 đại biểu khác đại diện cho Việt Nam đã được chọn thông qua một quá trình xét tuyển nghiêm ngặt. Nhóm đại biểu đa dạng này bao gồm các lãnh đạo từ nhiều lĩnh vực khác nhau như nghệ thuật, tài chính, công nghệ, từ thiện, kinh doanh, giáo dục và y tế.

Anh Andy Triệu - đại biểu của Australia - người dẫn chương trình truyền hình của đài SBS Pop Asia - rất phấn khởi vì "có được cơ hội kết nối với bạn bè mới và cùng lúc giúp đỡ tương lai của Việt Nam và Australia."

Chị Hương Đặng - đại biểu của Việt Nam - người đang đảm nhiệm vị trí Quản lý Hợp tác Quốc tế tại doanh nghiệp xã hội KOTO - nói: "Tôi mong muốn được gặp các đại biểu khác và tham gia vào các dự án của họ không chỉ để học hỏi mà còn trao đổi kiến thức và hình thành một cộng đồng để chúng ta có thể hỗ trợ lẫn nhau, hoặc thậm chí làm việc với nhau cho một số dự án cộng đồng."

Chị Rachel Bùi - CEO của diễn đàn Đối thoại lãnh đạo Trẻ Việt -Australia - bày tỏ mong muốn được gặp các đại biểu vào tháng 5 và giúp họ khởi xướng những sáng kiến có thể đóng góp đáng kể cho Australia và Việt Nam. 

Danh sách các nhà lãnh đạo trẻ Việt Nam (đăng ký theo tên - họ) 

Hương Đặng ​– Quản lý Hợp tác Quốc tế của doanh nghiệp xã hội Úc mang tên Know One Teach One (KOTO). Cô là người đoạt danh hiệu Sinh viên Quốc tế Victoria năm 2013.

Hoàng Đào ​– CEO của Monkey Junior, ứng dụng điện thoại có hơn 1,5 triệu người dùng và hiện là ứng dụng tập đọc số 1 được tải nhiều nhất trên App Store và Google Play ở nhiều quốc gia bao gồm Mỹ, Canada và Việt Nam.

Hằng Đỗ ​– Phó Chủ tịch Phát triển Kinh doanh và Quan hệ Đối ngoại tại Seedcom, một tập đoàn trẻ với danh mục 10 công ty gồm Juno.vn, Tiki.vn, Giaohangnhanh.com v.v.

Hà Lâm ​– Đồng sáng lập Triip.me, công ty khởi nghiệp này được quỹ mạo hiểm đầu tư với mục đích tạo ra những trải nghiệm địa phương độc đáo ở 98 quốc gia và 635 thành phố với hơn 4500 tour du lịch tùy chọn.

Nga Lê ​– Giám đốc cấp cao của XLE, công ty phát triển các dự án Saigon Heat, VBA và Jr. NBA. Nga đã thành lập một cơ sở riêng để giúp phụ nữ Việt Nam tự tin hơn về tinh thần lẫn thể chất.

Vinh Lê ​– Trưởng Khoa Giáo dục Sư phạm tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Vinh hiện là một phó giáo sư trẻ ở Việt Nam sau khi trở về từ Hoa Kỳ, tại đây anh đã hoàn thành luận án Tiến sĩ về Toán tại Đại học Harvard.

Khôi Nguyễn ​– Đạo diễn phim trẻ đầy đam mê từng đoạt giải thưởng và mới đạt được một hợp đồng sách thông qua blog du lịch của anh, blog này đã có hơn 40.000 người theo dõi.

Phillip Nguyễn ​– Phó Chủ tịch Phát triển Kinh doanh của Imex Pan Pacific Group, một tập đoàn đa ngành kiểm soát phần lớn thị trường Việt Nam trong việc phân phối các thương hiệu quốc tế lớn.

Tín Nguyễn ​– CEO của Trung Thủy Group, một tập đoàn đa dạng chuyên về bất động sản, du lịch và thương mại. Tín là một doanh nhân thành đạt và hiện đang làm việc với dự án căn hộ Lancaster.

Hằng Vũ ​– Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Japan Vietnam Medical, trong đó cô dẫn đầu các dự án tái cơ cấu, hoạt động và đồng tài trợ để cải thiện các cơ sở và dịch vụ bệnh viện.

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.