Chàng trai mang 500 nghìn mời cô gái quen qua Facebook đi ăn, nhưng cái kết khiến dân mạng bất bình

Không ít người tự đặt câu hỏi ở đâu việc quy định con trai phải trả tiền ăn cho con gái và cả nhóm bạn như vậy.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Với các đôi trai gái thì cuộc gặp đầu tiên thường rất quan trọng bởi ấn tượng ban đầu ai cũng muốn tốt đẹp với hi vọng tình cảm sẽ tiến triển. Những người bạn quen qua facebook sau một thời gian sẽ gặp mặt nhau để làm quen và nói chuyện gần gũi hơn.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ câu chuyện xảy ra với bản thân khi đi gặp bạn quen qua Facebook mà ai cũng dở khóc dở cười.

Anh chàng viết: "Mới đây là buổi gặp mặt bạn gái qua Facebook, tao tưởng chỉ có trên phim ảnh nhưng hôm nay tao vấp phải và cũng là một cú nhớ đời.

Tao cầm trong người có 500.000 đồng nghĩa quá đủ cho buổi hẹn hò cho 2 người, nhưng sự cố bất ngờ ập đến cô ấy đi và theo 3 người bạn. Và rồi ngồi quán vỉa hè nhưng giá quá đắt, ăn uống xong tính tiền mất 800.000 đồng. Lúc đó, mặt ngắn tũn bảo cô chủ quán đợi cháu tí rồi ra nói các em về trước đi anh thanh toán xong rồi.

Các em ấy ra về vẻ mặt cười vui bảo hôm nay vui lắm nhưng mà đâu biết được anh khổ như thế nào. Cuối cùng phải nhờ bạn mang tiền ra trả hộ".

Nhiều người ngao ngán khi đọc câu chuyện bi hài của chàng trai này. Đa số ý kiến quay ra trách móc chàng trai khi đưa quá ít tiền. Bởi nếu chỉ có 500.000 đồng trong ví, giả sử trả hết tiền thì lấy tiền đâu sửa xe nếu như hỏng giữa đường.

Nhìn chung lúc nào cũng nên phòng thân trong người nhiều hơn số tiền dự tính chi tiêu để phòng những lúc phát sinh.

Song ở góc độ khác, nhiều cư dân mạng bày tỏ sự bất bình lý do vì sao có quan niệm con trai phải trả tiền.

"Mà sao lại có cái suy nghĩ con trai phải trả hết, rồi lại ăn quán vỉa hè mà 800.000 đồng, hay tụi kia nghĩ không trả tiền nên ăn nhiều như vậy cho đã, ở đâu được mời xong kéo thêm 3-4 người bạn đi cùng chẳng biết suy nghĩ gì cả", một người bình luận.

"Đi ăn vậy thì ai tự trả tiền nấy, cứ cố trả cho oai rồi lại kêu ca phàn nàn, chẳng biết suy nghĩ gì. Sau yêu đương tình sau, còn bây giờ mới làm quen thì không phải lo", một người khuyên.

Theo Emdep.vn