Chả cá đóng gói thương hiệu "Hai chị em" của công ty Cổ phần Thực phẩm Canh Chua Việt được bày bán khá nhiều tại các siêu thị.
Từ chả cá thác lác chiên, chả tôm chiên, chả mực chiên... tất cả đều được chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Thế nhưng cũng những loại chả cá này, kết quả kiểm định tại Trung tâm kiểm định Vinacontrol lại cho ra kết quả khác hẳn.
Bà Phan Liên Châu - Phó Giám đốc Trung tâm Phân tích và Thử nghiệm 2 Vinacontrol - cho biết: “Qua kiểm tra mẫu chả cá viên, chúng tôi phát hiện sản phẩm làm từ nguyên liệu ươn.
Chỉ tiêu tổng số vi khuẩn hiếu khí lớn hơn mức tiêu chuẩn của Bộ Y tế là 710 lần và chỉ tiêu Ecoli lớn hơn yêu cầu của Bộ Y tế là 880 lần. Điều này chứng tỏ, cơ sở sử dụng nguồn nước không được khử khuẩn”.
Thông qua địa chỉ ghi nơi sản xuất in trên bao bì, phóng viên đã tìm đến nơi được gọi là nhà máy để tìm hiểu cụ thể vụ việc này. Video sau đây là ghi nhận của nhóm phóng viên VTV: