Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cầu nối việc làm cho sinh viên ngành Du lịch và Khách sạn

Hiền Anh - 05/05/2019, 16:28 GMT+7 | Trẻ
Cán bộ doanh nghiệp Du lịch và Khách sạn tư vấn việc làm cho sinh viên trong Cán bộ doanh nghiệp Du lịch và Khách sạn tư vấn việc làm cho sinh viên trong "Ngày hội việc làm Du lịch và Khách sạn"

Đây là sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), Tổng Cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với các trường ĐH có khoa Du lịch và Khách sạn, các Doanh nghiệp kinh doanh du lịch và khách sạn tổ chức.

Tới dự có PGS.TS. Lê Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo,  Bộ VHTTDL; PGS.TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân; đại diện 63 doanh nghiệp du lịch và khách sạn, hơn 10 trường ĐH có khoa Du lịch và khách sạn; và hàng nghìn sinh viên quan tâm tới lĩnh vực Du lịch và Khách sạn.

Hơn 60 Doanh nghiệp Du lịch và Khách sạn tham gia tư vấn tuyển dụng tại "Ngày hội việc làm Du lịch và khách sạn" 

Để ngành Du lịch và Khách sạn thật sự phát triển mạnh, bền vững hơn nữa, một trong những yếu tố quyết định đó chính là tài nguyên con người. Bởi vì, con người quyết định yếu tố chất lượng, dịch vụ, nâng cao hình ảnh du lịch quốc gia… cho nên, cần có chiến lược phát triển nguồn nhân lực chi tiết và có sự liên kết đào tạo giữa Nhà nước và các doanh nghiệp.

Mục tiêu lớn nhất của “Ngày hội việc làm Du lịch và Khách sạn” là tạo cầu nối cho sinh viên và doanh nghiệp; Giúp sinh viên không chỉ có cơ hội việc làm mà còn có cơ hội lựa chọn việc làm phù hợp nhất. Đồng thời, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận đội ngũ nhân lực trẻ có chất lượng, lựa chọn được các ứng viên tiềm năng và kết hợp quảng bá thương hiệu doanh nghiệp…

Đại diện các doanh nghiệp và trường học chụp ảnh lưu niệm 

Phát biểu tại “Ngày hội việc làm Du lịch và Khách sạn”, PGS.TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Quốc dân chia sẻ: “Trong tiến trình phát triển kinh tế xã hội Việt Nam hiện nay, ngành Du lịch đã thực sự trở thành một ngành kinh tế có vai trò quan trọng, có thể cạnh tranh sòng phẳng với các ngành khác để thu hút nhân tài. Điều quan trọng nhất hiện nay với ngành Du lịch Việt Nam chính là việc xây dựng, phát triển, bồi dưỡng đội ngũ - nguồn nhân lực chất lượng cao. Vấn đề này đang được Đảng và Nhà nước quan tâm. Bởi vậy, các cơ sở đào tạo và các doanh nghiệp sử dụng lao động cần có định hướng chiến lược phối hợp  đào tạo, làm sao giữa cùng - cầu thật sự ăn khớp và đạt hiệu quả cao”.  

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm