Cấp thiết quản lý chất lượng xe điện

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Do lo lắng về an toàn cháy nổ, nhiều chung cư mini, chủ nhà trọ và cả chung cư lớn cũng ra quy định cấm sạc xe điện dưới hầm, tầng để xe.
Minh họa/INT
Minh họa/INT

Cho đến giờ, nguyên nhân gây ra thảm họa cháy lớn tại chung cư mini ở Hà Nội chưa được công bố. Tuy vậy, do lo lắng về an toàn cháy nổ, nhiều chung cư mini, chủ nhà trọ và cả chung cư lớn cũng ra quy định cấm sạc xe điện dưới hầm, tầng để xe.

Thậm chí, có chủ nhà trọ còn cương quyết chấm dứt hợp đồng cho thuê trọ với những người dùng xe máy điện. Điều này khiến người sử dụng xe điện gặp nhiều khó khăn. Không biết sạc xe ở đâu đã đành, mà tìm chỗ thuê mới cũng rất vất vả.

Có ý kiến cho rằng, chủ các nhà trọ, chung cư hành động như vậy là thái quá. Bởi lẽ, xe điện có thể là tác nhân làm vụ cháy thêm nghiêm trọng nhưng không phải là “tội đồ” gây cháy. Nếu xe điện được kiểm định chất lượng rõ ràng, người dùng tuân thủ quy định sạc thì rủi ro rất thấp.

Ngược lại, có ý kiến ủng hộ cấm sạc xe điện dưới hầm, tầng để xe. Bởi lẽ, hiện nay trên thị trường chỉ một số hãng lớn có nhà máy thì mới có đầy đủ giấy tờ chứng nhận chất lượng. Còn lại, một lượng rất lớn xe máy điện được bán ở các cửa hàng nhỏ lẻ nhập khẩu từ Trung Quốc không có kiểm định chất lượng.

Ngoài ra, ở các thành phố lớn các loại xe đạp điện, xe máy điện không rõ nguồn gốc xuất xứ không còn bày bán tràn lan và công khai như vài năm trước mà sẽ bán cùng hàng chính hãng.

Nếu người dùng có nhu cầu mua các mẫu xe giá rẻ thì sẽ được người bán giới thiệu. Dù không có hóa đơn chứng từ, giấy chứng nhận chất lượng nhưng với mức giá rẻ nên nhiều người vẫn sẵn sàng chọn các loại xe này.

Bên cạnh đó, ở một góc độ khác, hiện nay, số lượng Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) và Quy chuẩn kỹ thuật (QCVN) về xe điện vẫn chưa đảm bảo nhu cầu từ thực tế. Cụ thể, trong tổng số 280 TCVN đang áp dụng cho phương tiện cơ giới đường bộ và trạm sạc xe điện, có 52 TCVN cho xe điện và trạm sạc và thiết bị liên quan.

Một số nội dung TCVN chưa đề cập đến, chưa đảm bảo được các yêu cầu phát sinh, thay đổi lớn trong thời gian gần đây. Về hệ thống quy chuẩn kỹ thuật, hiện chỉ có 5 QCVN dành riêng cho xe máy điện, xe đạp điện. Trong đó, các QCVN chưa bao quát hết vấn đề về chất lượng, an toàn phương tiện cho người sử dụng xe mô tô, xe gắn máy và xe điện.

Trong bối cảnh xe điện sẽ dần phổ biến, việc quản lý chất lượng xe điện là cần thiết và mang tính cấp bách. Theo đó, phải có hệ thống TCVN về xe điện đầy đủ, hài hòa với hệ thống tiêu chuẩn trong khu vực và trên thế giới, phục vụ kịp thời nhu cầu của các nhà sản xuất, nhập khẩu và bảo vệ người tiêu dùng... Việc có hệ thống TCVN đầy đủ sẽ giúp các cơ quan quản lý Nhà nước trong việc quản lý chất lượng với đối tượng xe điện.

Cùng với đó, lực lượng quản lý thị trường tại địa phương cần tiếp tục theo dõi, nắm diễn biến tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh mặt hàng xe máy điện, xe đạp điện trên địa bàn; kịp thời tổ chức kiểm tra đột xuất khi phát hiện các dấu hiệu vi phạm pháp luật nhất là các hành vi buôn lậu, buôn bán hàng giả, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Khi yên tâm về chất lượng xe điện, người dân sẽ bớt lo lắng và không có những hành vi thái quá!

Ảnh minh họa ITN.

Nền tảng quan trọng

GD&TĐ - Chuyển đổi số không chỉ là câu chuyện về công nghệ hay mạng, mà phải là quá trình cá nhân hóa.
Minh họa/INT

Chế tài đã đủ mạnh!

GD&TĐ - Theo thống kê của Bộ Xây dựng, tranh chấp liên quan đến phần kinh phí bảo trì phần sở hữu chung chiếm khoảng 36% tổng số vụ tại các chung cư.
Ảnh minh họa ITN.

Dấu mốc quan trọng

GD&TĐ - Với Kỳ thi tốt nghiệp THPT, năm 2024 sẽ là dấu mốc quan trọng - Kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo Chương trình GDPT 2006.
Minh họa/INT

Đừng quấn cỏ nhựa cho trụ điện!

GD&TĐ - Dư luận đang bàn tán về việc UBND Quận 5 (TPHCM) cho người đi quấn cỏ nhựa cho toàn bộ trụ điện trên địa bàn nhằm ngăn chặn bôi bẩn.
Ảnh minh họa ITN.

Xuất khẩu giáo dục

GD&TĐ - Những năm gần đây, Việt Nam có chuyển động tích cực về thu hút sinh viên quốc tế.
Minh họa/INT

Thực trạng day dứt...

GD&TĐ - Dù bảo hiểm xã hội đóng vai trò rất quan trọng nhưng tình trạng rút một lần gia tăng, dẫn đến mức độ bao phủ an sinh ngày càng thu hẹp.
Ảnh minh họa ITN.

Thay đổi thói quen

GD&TĐ - Không bắt học sinh trả bài đầu giờ theo kiểu “gọi bất chợt, hỏi bất chợt” là yêu cầu được Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu đưa ra.
Minh họa/INT

Lộ ra sau đám cháy

GD&TĐ - Cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội đang tiến hành kiểm tra toàn diện về thực trạng của các chung cư và khách sạn mini trên địa bàn.
Ảnh minh họa ITN.

Đốc thúc người học

GD&TĐ - Kiểm tra tiếng Anh đầu vào là công việc thường niên của các trường đại học với tân sinh viên.
Minh họa/INT

Chữ tín trong mua bán nông sản

GD&TĐ - Dự kiến trong năm 2023 này, kim ngạch xuất khẩu sầu riêng cả nước đạt trên 1,6 tỷ USD, chiếm khoảng 30% kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam.
Ảnh minh họa ITN.

Đến hẹn lại lo…

GD&TĐ - “Lạm thu” đầu năm học không phải là câu chuyện mới nhưng luôn thời sự và trở nên nóng hơn bao giờ hết.
Ảnh minh họa ITN.

Bỏ thói quen cũ

GD&TĐ - Thay đổi vai trò, quan niệm về sách giáo khoa là một trong những điểm mới quan trọng với Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Minh họa/INT

Sắp đến ngày gỡ thẻ vàng

GD&TĐ - Không chỉ dừng lại ở châu Âu mà sắp tới, thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ cũng sẽ áp dụng các quy định như châu Âu.
Minh họa/INT

Một dấu mốc lịch sử

GD&TĐ - Ngày 10/9/2023, Việt Nam và Hoa Kỳ chính thức tuyên bố nâng cấp quan hệ lên thành Đối tác chiến lược toàn diện.
Ảnh minh họa ITN.

Chủ động thích ứng

GD&TĐ - Năm học 2024 - 2025, Chương trình GDPT 2018 sẽ “phủ” hết các lớp ở cả 3 cấp học.