Cảnh sát Argentina mất 540 kg cần sa, đổ cho chuột nghiện ăn mất

GD&TĐ - Các thanh tra cảnh sát ở Pilar, tỉnh Buenos Aires, Argentina mới đây bị đặt câu hỏi về sự biến mất của 540 kg marijuana khỏi phòng chứng cứ và lời giải thích tốt nhất họ có thể đưa ra là những con chuột nghiện đã ăn tất cả.
Cảnh sát Argentina mất 540 kg cần sa, đổ cho chuột nghiện ăn mất

Tất cả bắt đầu từ tháng 4 năm 2017, khi Ủy viên Emilio Portero miễn nhiệm cộng sự Javier Specia, người đứng đầu cơ quan cảnh sát ở Pilar, một thị trấn cách thủ đô Buenos Aires của Buenos Aires 60 km.

Trong trường hợp có lệnh điều chuyển thế này, tất cả những gì còn lại trong tay người kế nhiệm sẽ được chuyển giao cho một đơn vị khác được ký kết. Mặc dù hàng tồn kho được cho là đã chuyển giao nhưng chưa có chữ ký của Specia, khiến Portero nghi ngờ. Ông đã thông báo cho bộ phận nội vụ cảnh sát, và lần lượt giao nhiệm vụ cho Lữ đoàn Quốc gia tiến hành kiểm kê chính thức.

Sau khi kiểm tra mọi thứ trong phòng chứng cứ, báo cáo cho biết trong 6000 kg cần sa marijuana được đề cập trên giấy chuyển giao của Specia, có 540 kg đã biến mất.

Thẩm phán Adrián González Charvay đã mở một cuộc điều tra và yêu cầu Ủy viên Javier Specia cùng ba thuộc cấp của ông xác nhận về số thuốc đã biến mất. Thật thú vị, tất cả họ đều có chung một lời giải thích: 540 kg cần sa đã bị chuột tiêu thụ.

Bộ phận nội vụ đã có cuộc điều tra khác về tính trung thực của lời khai nhưng không tìm thấy bất cứ bằng chứng nào có thể cho thấy cần sa mất là do chuột.

"Cần sa vẫn trong trạng thái tuyệt đối khô ráo. Vì thuốc đã được lưu trữ 2 năm, chúng tôi buộc phải có cuộc điều tra xem có động vật gặm nhấm ăn cần sa không nhưng các chuyên gia tư vấn kết luận rằng điều đó rất khó xảy ra bởi nếu điều đó xảy ra, những con chuột đã chết. Nhưng không có xác động vật được phát hiện trong phòng" các nhà điều tra cho biết.

Cho đến nay, chưa có hành động kỷ luật nào, nhưng Specia và các thuộc hạ của ông sẽ đến tòa án liên bang vào tháng tới.

Theo Dân trí
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.