Cánh gà chiên giòn ngon cơm ngày mát trời

Thưởng thức món cánh gà chiên giòn vừa ngon lại hấp dẫn, đảm bảo ai cũng thích.

Cánh gà chiên giòn ngon cơm ngày mát trời

Nguyên liệu:

- 10 cánh gà

- 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm gà; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê đường; 70 gr bột năng; 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm

Thực hiện:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, thấm khô. Ướp tất cả các gia vị phía trên (trừ bột năng) vào để 2 tiếng hay lâu hơn trong ngăn mát tủ lạnh.

Khi chiên bạn lấy ra cho bột năng vào trộn đều.

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, (không cần cho nhiều dầu). Chờ dầu hơi nóng, cho từng cánh gà vào chiên với lửa vừa. Cứ chiên như thế cho đến khi cánh gà vàng thơm, giòn rụm thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Cánh gà chiên giòn cho ra dĩa có hoa dưa leo và xà lách cho hấp dẫn hơn. Món này dùng nóng với cơm bảo đảm ngon hơn đi ăn nhà hàng.

Theo Khampha.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ