Cần Thơ: Sôi nổi giải bóng đá HS nữ cấp THCS

GD&TĐ - Sáng 23/3, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức giải bóng đá học sinh nữ cấp THCS lần thứ II, năm 2018.
Khai mạc Giải bóng đá HS nữ cấp THCS lần thứ II, năm 2018
Khai mạc Giải bóng đá HS nữ cấp THCS lần thứ II, năm 2018

Đây là hoạt động hướng tới lập thành tích mừng Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 và Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3.

Qua đó thực hiện công tác giáo dục thể chất trong học sinh, sinh viên TP Cần Thơ năm học 2017 - 2018. Tạo sân chơi lành mạnh giao lưu bổ ích cho học sinh nữ cấp trung học cơ sở trên địa bàn thành phố. Thu hút đông đảo học sinh tham gia phong trào tập luyện thể dục thể thao và góp phần thực hiện Luật Bình đẳng giới.

Cần Thơ: Sôi nổi giải bóng đá HS nữ cấp THCS ảnh 1
Các vận động viên trước giờ thi đấu

Các vận động viên tham gia giải bóng đá là học sinh nữ đang theo học tại các trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố năm học 2017 - 2018 (lớp 8 - 9). Tổng số có 140 vận động viên, huấn luyện viên của 9 quận, huyện trên địa bàn thành phố tham gia.

Giải diễn ra từ ngày 23/3 đến 25/3/2018.

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.