Cách nấu miến vừa nhanh vừa ngon có thể bạn chưa biết

Với cách nấu miến này bạn sẽ có bữa sáng ngon lành nóng hổi mà lại vô cùng nhanh gọn để bắt đầu ngày mới đấy!

Cách nấu miến vừa nhanh vừa ngon có thể bạn chưa biết

Nguyên liệu: 

  • 120g thịt lợn băm nhỏ

  • 120g cải thảo

  • 120g đậu phụ

  • 1 nắm miến rong

  • 50g nấm

  • Hành lá, rau mùi 

  • 500ml nước dùng gà (hoặc nước dùng xương tùy ý)

  • 1 muỗng canh nước mắm

  • 250ml nước cốt dừa

  • ½ muỗng canh đường

Cách nấu: 

Tách lá cải thảo, đem rửa sạch rồi vẩy ráo. Xếp các lá đều nhau rồi cắt thành khúc dài chừng 3-4cm.

Nấm cắt chân, rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy rồi bổ làm đôi.

Đậu phụ xắt miếng vuông.

Đun sôi nồi nước dùng gà rồi trút thịt lợn băm nhỏ vào, nấu sôi cho ngọt nước.

Thêm đậu phụ, miến, cải thảo, nấm và nước mắm vào, khuấy đều.

Chờ nước sôi lại thì thêm hành lá, rau mùi, hạt tiêu và đường vào khuấy đều.

Múc miến ra bát, rưới ít nước cốt dừa lên trên mặt và dùng nóng.

Thành phẩm:

Nấu miến theo kiểu Thái sẽ là gợi ý ngon miệng và ấm lòng cho bữa sáng của gia đình bạn. Tô miến nóng thanh ngọt lại thơm đằm beo béo vị nước cốt dừa. Bổ sung thêm nấm và đậu sẽ giúp món miến phong phú hương vị lại bổ dưỡng hơn, để cả nhà khởi động ngày mới giàu năng lượng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo ttvn.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ