Nguyên liệu:
- 5 quả trứng
- 2 muỗng cà phê dấm
- 2 muỗng cà phê hạt nêm
- 5 cây hẹ
- 1/4 củ hành tây
- 3 trái ớt sừng
- 50 ml đường mạch nha
- 125ml nước
- 125ml xì dầu
- 50gr đường
- 2 thìa mè rang
Cách làm:
+ Phần trứng:
- Đun nước cùng nửa chén con dấm. Đợi nước sôi hẳn rồi thả trứng vào. Nhìn đồng hồ để canh chuẩn giờ luộc, trứng to luộc khoảng 7-8 phút, trứng gà ta luộc khoảng 5-6 phút.
- Trong lúc đợi trứng chín, bạn chuẩn bi một tô nước đá. Trứng sau khi luộc đủ thời gian vớt ra bỏ vào tô nước đá ngâm 15-20 phút. Sau đó đem bóc vỏ trứng sẽ dễ dàng và trứng cũng sẽ săn lại hơn.
+ Phần nước ngâm:
- Bạn có thể dùng loại đường nào cũng được, nhưng ưu tiên đường mạch nha và đường nâu sẽ làm nước ngâm có vị dịu nhẹ và thơm hơn.
- Xì dầu, nước, ớt, đường mạch nha, đường, hành tây, hẹ và 2 muỗng cà phê bột nêm vào ngoáy đều rồi đem đun sôi.
- Khi hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp, thêm 2 muỗng cà phê dấm và mè rang.
- Đem trứng đã bóc xếp vào hũ rồi đổ hỗn hợp vào ngâm 7-8 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!