Cách làm trứng ngâm xì dầu ngon cơm mà lại để được lâu cho một tuần bận rộn

Trứng ngâm xì dầu, món ăn tưởng như lạ mà lại quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết làm. Nay với công thức đơn giản này, chị em có thể dễ dàng để dành 1 hộp trong tủ cho cả nhà ăn dần những ngày bận rộn rồi!

Cách làm trứng ngâm xì dầu ngon cơm mà lại để được lâu cho một tuần bận rộn

Nguyên liệu:

Cách làm trứng ngâm xì dầu ngon cơm mà lại để được lâu cho một tuần bận rộn ảnh 1

- 5 quả trứng

- 2 muỗng cà phê dấm

- 2 muỗng cà phê hạt nêm

- 5 cây hẹ

- 1/4 củ hành tây

- 3 trái ớt sừng

- 50 ml đường mạch nha

- 125ml nước

- 125ml xì dầu

- 50gr đường

- 2 thìa mè rang

Cách làm:

Cách làm trứng ngâm xì dầu ngon cơm mà lại để được lâu cho một tuần bận rộn ảnh 2

+ Phần trứng:

- Đun nước cùng nửa chén con dấm. Đợi nước sôi hẳn rồi thả trứng vào. Nhìn đồng hồ để canh chuẩn giờ luộc, trứng to luộc khoảng 7-8 phút, trứng gà ta luộc khoảng 5-6 phút.

- Trong lúc đợi trứng chín, bạn chuẩn bi một tô nước đá. Trứng sau khi luộc đủ thời gian vớt ra bỏ vào tô nước đá ngâm 15-20 phút. Sau đó đem bóc vỏ trứng sẽ dễ dàng và trứng cũng sẽ săn lại hơn.

+ Phần nước ngâm:

- Bạn có thể dùng loại đường nào cũng được, nhưng ưu tiên đường mạch nha và đường nâu sẽ làm nước ngâm có vị dịu nhẹ và thơm hơn.

- Xì dầu, nước, ớt, đường mạch nha, đường, hành tây, hẹ và 2 muỗng cà phê bột nêm vào ngoáy đều rồi đem đun sôi.

- Khi hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp, thêm 2 muỗng cà phê dấm và mè rang.

- Đem trứng đã bóc xếp vào hũ rồi đổ hỗn hợp vào ngâm 7-8 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Phununews.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.

Giới trẻ Trung Quốc bình thường hóa ly hôn như hẹn hò. Ảnh: Edition.cnn.com

Bùng nổ chụp ảnh... ly hôn

GD&TĐ - Nếu tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc đang ngày càng giảm mạnh thì tỷ lệ ly hôn lại gia tăng nhanh.

Minh họa/INT

Sốt mò

GD&TĐ - Sốt mò là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm C trong Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Ảnh: Quốc Bình

Cam Cao Phong

GD&TĐ - Bố khệ nệ mang về thùng cam mà đứa nào cũng… thờ ơ, dù chúng vừa chạy xe căng hải vượt 3 km từ trường về.