Cách 1
Nguyên liệu:
- Vịt đồng 1 con (cho 6 người ăn)
- Măng tươi,
- Húng quế, ngò gai, lá hành.
- Bánh phở
- Xương gà,
- Gừng,
- Rượu trắng, mật ong,
- Màu điều, hành tím, hành lá, ngò, ớt
- Gia vị: đường, hạt nêm, tiêu, nước mắn…
Cách làm :
- Vịt làm sạch, bỏ riêng nội tạng lấy chà gừng giã nhỏ chà lên để rửa và rửa lại bằng rượu trắng.
- Dùng nước sôi tát lên vịt để khi quay da vịt sẽ giòn và ngon hơn. Không thì, các bạn có thể dử dụng nước ướp vịt hòa chung mật ong, màu điều, dầu ăn, hạt nêm để thoa đều lên mình vịt, để 20 phút cho thấm và quay vàng.
- Sau khi đã quay xong, chặt miếng thật vừa ăn:
- Đến làm xương gà rửa sạch, để ráo và cho lên nồi để hầm lấy nước dùng. Khi nước dùng được thì vớt bỏ xương gà, nêm hạt nêm và tiêu vừa ăn, cần để lửa nhỏ nhé các bạn!
- Măng tươi làm sạch và đem luộc, xé sợi để ráo, sau đó, cho chảo dầu nóng lên bếp, phi thơm hành tím rồi cho măng vào xào và không quên nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
- Các lá hành ngò, rau húng rửa sạch, thái nhỏ.
- Bánh phở trụng qua nước sôi rồi để ráo, sau đó, cho phở ra tô, chan nước dùng ngập phở vào tô với lượng vừa đủ. Cho thêm thịt vịt quay vào, măng xào và các rau húng, ngò, mùi vào là bắt đầu thưởng thức được rồi nhé.
Với cách nấu phở vịt quay này, bạn nên bổ sung thêm nước chấm để cho món ăn thêm ngon và bổ dưỡng nhé.
Cách 2
Nguyên liệu:
- Gan, dạ dày, thịt ba chỉ (lợn)
- Vịt quay
- Măng ớt, lạc, khoai, lá mác mật, rau thơm, dấm, đường…
- Gia vị gồm: Mắm, muối, mật ong…(để quay vịt)
Cách làm:
- Gan bạn đem thái mỏng rồi mang rán cho đến khi sém mặt.
- Cho dạ dày lợn vào xoong luộc qua rồi cho vào rán đến khi dạ dày chuyển sang màu vàng.
- Thịt ba chỉ bạn đem rán giòn bì.
- Vịt đem tẩm gia vị khoảng 30 phút rồi cho vào quay.
- Để lại nước trong bụng vịt pha thêm với dấm, tỏi, đường.
– Để bánh phở vào bát rồi đặt gan, dạ dày, thịt rán và thịt vịt quay lên trên để thêm mấy cọng rau thơm lên trang trí rồi cho nước chấm vừa pha lên trên.
- Khi ăn nhớ cho thêm măng ớt để tạo vị cay cho phở.
Chúc các bạn thành công!