Cách làm món đậu phụ Tứ Xuyên trứ danh

Đậu phụ Tứ Xuyên hay còn gọi là đậu Ma Pà, Mapo Tofu, đậu phụ xào thịt là món ăn truyền thống trứ danh của tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc với vị cay nồng rất thích hợp với bữa cơm ngày lạnh.

Cách làm món đậu phụ Tứ Xuyên trứ danh

Nguyên liệu làm món đậu phụ Tứ Xuyên

- 500g đậu phụ, có thể chọn loại bìa dày, nhưng đậu non sẽ ngon hơn, đem luộc sẵn

- 250g thịt xay

- 1 muỗng canh xì dầu

- 3 tép tỏi băm

- 2 trái ớt sừng xắt nhỏ

- 3 cọng hành lá xắt khúc chéo

- 4 muỗng canh tương đậu cay 

- 2 muỗng canh nước tương

- 1 ít rượu gạo

- 250ml nước dùng

- Bột bắp pha sẵn với nước tỉ lệ 1:2

- 1 muỗng canh tiêu Tứ Xuyên, băm nhuyễn (hoặc dùng loại tiêu nào cay nhất)

Cách làm món đậu phụ Tứ Xuyên 

- Ướp thịt với 1 ít dầu ăn và xì dầu trong 20p trở lên cho ngấm. Chuẩn bị các thứ còn lại.

- Xào thơm tỏi ớt, khi đã dậy mùi thì thêm tương đậu cay vào. Xào tới khi sốt có màu đỏ bắt mắt.

- Cho thịt bằm vào xào chín, đảo thật đều cho sốt ngấm vào thịt, đánh tơi những chỗ thịt bị vón lại.

cach-lam-mon-dau-phu-tu-xuyen-tru-danh--giadinhvietnam.com 1

- Cho nước dùng vào và nêm gia vị (nước tương, rượu gạo), đợi cho sốt sôi lại thì cho đậu phụ vào. Chú ý không làm vỡ đậu (có thể rán qua đậu).

- Cuối cùng làm sốt sánh lại bằng cách cho bột bắp pha sẵn vào, khuấy đều. Thêm hành lá.

cach-lam-mon-dau-phu-tu-xuyen-tru-danh--giadinhvietnam.com 2

Món đậu phụ Tứ Xuyên ăn kèm với cơm khi còn nóng sẽ rất ngon.

cach-lam-mon-dau-phu-tu-xuyen-tru-danh--giadinhvietnam.com 3

Chúc các bạn thành công!

Theo giadinhvietnam.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa.

Quy về thang điểm chung

GD&TĐ - Việc quy về một thang điểm chung là hoàn toàn khả thi; nếu khó cũng nên làm vì lợi ích chung của cả hệ thống...

Những ký ức trong tim

Những ký ức trong tim

GD&TĐ - Những năm tháng học trò là quãng thời gian đáng nhớ nhất, là lúc ta được trải nghiệm những giây phút vui buồn, với bao nhiêu khoảnh khắc không thể phai nhạt.