Cách làm mắm kho đậm đà tình quê

Mắm kho ăn cùng cơm rau sống, rau đắng, bông súng. Món ăn này gợi nhớ về miền Tây sông nước hiền hòa.

Cách làm mắm kho đậm đà tình quê

Nguyên liệu:

- Cá bông lao hoặc basa: 500 gr

- Mắm cá sặc hoặc mắm linh, mắm lóc...: 200 gr

- Thịt ba rọi: 100 gr

- Rau thơm, rau muống, rau đắng, bông súng...

- Sả, ớt.

Cách làm:

 

- Cá cạo sạch nhớt, cắt khúc vừa ăn rửa với chanh và muối.

- Mắm cá sặc hay mắm linh cho ra nồi thêm 2 chén nước vào nấu sôi khi thấy thịt mắm rục ra thì tắt bếp, lượt qua rây bỏ phần xương.

- Thịt rửa sạch cắt miếng nhỏ.

- Sả băm khoảng 100 gr, ít tỏi ớt băm.

- Cho dầu vào chảo hoặc nồi, dầu nóng cho sả tỏi ớt vào phi thơm, cho nước mắm vào nấu sôi rồi cho thịt vào nấu ít phút cho cá vào nấu cùng. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, thịt và cá chín cho cà nâu rửa sạch cắt khúc vào nấu thêm ít phút là được.

- Mắm kho ăn cùng cơm rau sống, rau đắng bông súng...

Theo Theo Ngôi sao

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.

Giới trẻ Trung Quốc bình thường hóa ly hôn như hẹn hò. Ảnh: Edition.cnn.com

Bùng nổ chụp ảnh... ly hôn

GD&TĐ - Nếu tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc đang ngày càng giảm mạnh thì tỷ lệ ly hôn lại gia tăng nhanh.

Minh họa/INT

Sốt mò

GD&TĐ - Sốt mò là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm C trong Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Ảnh: Quốc Bình

Cam Cao Phong

GD&TĐ - Bố khệ nệ mang về thùng cam mà đứa nào cũng… thờ ơ, dù chúng vừa chạy xe căng hải vượt 3 km từ trường về.