Cách làm nem cua bể chuẩn phong cách Hải Phòng

Với cách gói nem vuông độc đáo cùng hương vị giòn ngon, thơm phức, nem cua bể Hải Phòng đã trở thành món ăn được rất nhiều người yêu thích. Đảm bảo ăn một lần là ghiền ngay.

Cách làm nem cua bể chuẩn phong cách Hải Phòng

Chuẩn bị nguyên liệu:  

Cua biển sống: 3 kg  

Nạc dăm xay: 1,6 kg  

Mỡ gáy xay: 200gr  

Tôm : 1,5 kg  

Giá : 850gr  

Mộc nhĩ: 60gr  

Nấm hương: 50gr  

Hành tím: 200gr  

Tỏi băm: 20gr  

Lòng đỏ trứng gà: 4 quả  

Bánh đa nem  

Nước mắm, tiêu sọ, muối, bột ngọt  

Cà rốt, đu đủ xanh, chanh,ớt sừng, tỏi  

Giấm, đường  

Rau muống chẻ, salad, tía tô, kinh giới, ngò rí, húng láng  

Cách làm:  

Sơ chế nguyên liệu:  

Cua rửa sạch, luộc chín, gỡ lấy thịt. Tôm bỏ đầu, bóc vỏ, cắt làm 4.  

Thịt nạc + mỡ gáy trộn đều, mộc nhỉ, nấm hương ngâm nước lạnh cắt gốc sau đó vắt khô, thái chỉ.  

Hành tím, tỏi băm nhuyễn bóp khô nước.  

Giá rửa sạch để ráo, bóp sơ.  

Đu đủ xanh + cà rốt bào vỏ rửa sạch thái miếng nhỏ, mỏng sau đó cho muối bóp sơ, rửa sạch để ráo, ngâm với 1 chén giấm+ 1/3 chén đường.  

Ngâm giấm tỏi: tỏi Bắc hay tỏi Huế bóc vỏ ngâm trong giấm nuôi cùng với ớt sừng trắng cắt lát, ngâm khoảng 1 ngày.  

Làm nhân nem:  

Thịt xay, nấm mèo, nấm hương, tôm,hành tím, tỏi ướp 3 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh tiêu xay, 3 muỗng canh nước mắm, xíu muối, đường, trộn đều rồi cho giá , thịt cua, gạch cua, 4 lòng đỏ trứng gà trộn đều lên.  

Gói nem:  

Dùng 5 muỗng canh giấm +1/2 trái chanh để thoa lên bánh đa nem.  

Thoa 1 mặt lên bánh đa nem chồng lên nhau (không đc để mặt có giấm dính vào nhân)  

Đặt nhân vào gói sao cho có hình vuông (không đựơc gói chặt tay). 

Chiên nem 2 lần để nem được giòn ngon hơn.  

Lần1: Bắc chảo lên bếp đổ nhiều dầu vào chảo, khi thấy dầu hơi nóng để lửa nhỏ vừa rồi cho chả nem vào nhẹ tay, khj thấy nem đã cứng vỏ và hơi nổi lên vớt ra để nguội.  

Lần2: Dầu nóng sôi cho chả nem vào từ từ, khi thấy vàng 2 mặt là có thể vớt ra để ráo dầu.  

Pha nước chấm:  

800gr nước đun sôi để nguội, 400gr đường, 400gr giấm tỏi, 2 muỗng gạt muối, khi ăn cho thêm 250gr nước mắm, cà rốt, đu đủ chua, ớt bột và 1/2 trái chanh vắt lấy nước rồi khuấy đều, có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.  

Cắt nem làm 4 miếng nhỏ, ăn kèm với bún, rau sống, nước chấm rất ngon.  

Theo Emdep.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.

Giới trẻ Trung Quốc bình thường hóa ly hôn như hẹn hò. Ảnh: Edition.cnn.com

Bùng nổ chụp ảnh... ly hôn

GD&TĐ - Nếu tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc đang ngày càng giảm mạnh thì tỷ lệ ly hôn lại gia tăng nhanh.

Minh họa/INT

Sốt mò

GD&TĐ - Sốt mò là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm C trong Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.