Cá nhân giáo viên phải tự xây dựng kế hoạch tự bồi dưỡng

GD&TĐ - Việc tự học, tự bồi dưỡng của giáo viên cần được thực hiện thường xuyên, nội dung này phải được xây dựng trong kế hoạch cá nhân, trong đó nói rõ nội dung cần phải bồi dưỡng và thời gian thực hiện.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Có thể trong năm học mỗi giáo viên chỉ có một hoặc hai nội cần dung bồi dưỡng, nhưng phải đảm bảo chất lượng và liên quan đến đổi mới.

Đây là một nội dung được ghi rõ trong kế hoạch kiểm tra chuyên môn các trường THCS, THPT năm học 2017-2018 của Sở GD&ĐT Ninh Bình.

Cũng liên quan đến nội dung này, Sở GD&ĐT lưu ý việc xây dựng kế hoạch giáo dục định hướng phát triển năng lực học sinh phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường và khả năng của học sinh.

Ngay từ đầu năm học giáo viên phải rà soát lại chương trình, sách giáo khoa, điều chỉnh nội dung dạy học theo hướng tinh giản; tăng cường thực hành vận dụng kiến thức vào thực tế; xây dựng các chủ đề đơn môn và tăng cường tích hợp liên môn nhằm khắc phục những hạn chế về cấu trúc, nội dung, chương trình hiện hành.

Đồng thời, đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá học sinh theo tinh thần đã được tập huấn cốt cán giáo viên cấp THCS, THPT từ ngày 25-27/8/2017.

Đổi mới hình thức tổ chức dạy học theo hướng đa dạng hóa, tổ chức các hoạt động dạy học theo dự án, theo chủ đề (đơn môn/liên môn) hoặc tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo.

Hoạt động này không nhất thiết phải tổ chức cho học sinh học ở ngoài nhà trường mà có thể tổ chức ngay trong các giờ học chính khóa theo tinh thần đã được tập huấn năm học 2016-2017, và được tập huấn ngày 3,4/8/2017 đối với cấp THCS.

Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.
Thầy cô giáo tỉnh An Giang trang trí trường lớp chuẩn bị năm học 2022 - 2023. Ảnh: Trọng Nhân.

Linh hoạt giải pháp chuẩn bị năm học mới

GD&TĐ - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023, các địa phương chủ động công tác chuẩn bị phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tiễn.
Em Phạm Thị Trà Mi giành á khoa khối C toàn quốc sau thất bại tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Bứt phá dạy Ngữ văn từ đâu?

GD&TĐ - Những năm qua, dạy - học văn từng bước thay đổi theo hướng phát huy tối đa năng lực người học. Đó là sự mạnh dạn, làm khác đi của cả giáo viên lẫn học sinh trong mỗi giờ văn.
Đại diện Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt và các tổ chức, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Giải thưởng Môi trường Việt Nam

'Dấu ấn xanh' của Vinamilk tại giải thưởng môi trường Việt Nam

GD&TĐ - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.
Đại tá Trần Quý Trường, Phó Cục trưởng Cục V05 Trao Bằng khen cho tập thể cán bộ, nhân dân xã Sín Thầu.

Xã biên giới Sín Thầu nhận Bằng khen của Bộ Công an

GD&TĐ - Cán bộ, nhân dân xã biên giới Sín Thầu (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) vừa nhận Bằng khen của Bộ Công an nhân "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được tổ chức điểm ở địa phương này.
Các tuyến đường nội bản ở Púng Bon được trải bê tông sạch sẽ.

Người Cống bên dòng Nậm Núa

GD&TĐ - Từ trung tâm xã Pa Thơm (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), chỉ mất chừng 15 phút trên con đường êm thuận, chúng tôi đã đặt chân đến bản biên giới Púng Bon. Chiếc cầu treo kiên cố, sừng sững vắt ngang dòng Nậm Núa là sự kết nối, đưa văn minh về với bà con người Cống bản địa.
Cần cẩn trọng khi dùng máy hút bụi để máy hoạt động tối ưu (hình minh họa)

Cách sử dụng giúp kéo dài tuổi thọ máy hút bụi

GD&TĐ - Máy hút bụi là thiết bị vô cùng cần thiết giúp công việc dọn dẹp nhà cửa của bạn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những mẹo giúp máy hút bụi hoạt động hiệu quả.