Nguyên liệu:
-
2 miếng phi lê cá basa
-
Nấm hương: 5-6 tai
-
1 củ cà rốt, gừng
-
Hành lá, gia vị
Cách làm cá hấp:
- Cá basa rửa qua nước muối, để ráo sau đó cắt miếng vừa ăn và đặt vào dĩa.
- Nấm hương ngâm nước ấm, rửa sạch.
- Cà rốt , gừng bỏ vỏ thái sợi.
- Gia vị nêm: 1/2 muỗng nhỏ tiêu, 3 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng bột nêm trộn đều sau đó chan lên cá và đem đi hấp trong khoảng 15-20 phút tuỳ vào độ dày của miếng cá.
- Sau khi cá chín tắt bếp, cho cá ra đĩa dùng nóng cùng cơm trắng.