Bức tranh xúc động về tình bạn nhận giải thưởng cuộc thi ảnh Việc tốt vì trẻ em

GD&TĐ - Chiều 19/11, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày trẻ em thế giới với chủ đề “Vì Việt Nam xanh, sạch và an toàn cho mọi trẻ em” và trao giải thưởng cuộc thi ảnh “Việc tốt vì trẻ em”.
 Ban Tổ chức trao giải nhất cuộc thi ảnh "Việc tốt vì trẻ em"
Ban Tổ chức trao giải nhất cuộc thi ảnh "Việc tốt vì trẻ em"

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện quyền trẻ em, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên nhi đồng, thiết thực hưởng ứng Ngày trẻ em thế giới năm 2020, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với UNICEF Việt Nam và Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn tổ chức cuộc thi ảnh “Việc tốt vì trẻ em”.

Cuộc thi ảnh "Việc tốt vì trẻ em" được phát động từ ngày 19/10/2020, nhằm nâng cao nhận thức của thanh thiếu niên và trẻ em về những thách thức của biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường.

Sau 3 tuần triển khai, Ban Tổ chức nhận được 4.119 bức ảnh từ khắp mọi miền Tổ quốc gửi về. Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức trao giải thưởng cho 10 tác phẩm chất lượng, ý nghĩa nhất về việc tốt cho trẻ em.

Tác phẩm Đôi bạn cùng tiến. ảnh 1
Tác phẩm Đôi bạn cùng tiến.

Trong số đó, tác phẩm giành giải nhất "Đôi bạn cùng tiến" của tác giả Đào Trọng Hòa (Trường tiểu học Xuân Phú, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc đặc biệt.

Hà Văn Kiên là một học sinh đặc biệt tại lớp 5C Trường tiểu học Xuân Phú. Bị liệt cả chân và tay, nhưng Kiên luôn lạc quan, tự tin trong cuộc sống với tình yêu thương, sự đùm bọc, giúp đỡ của thầy cô và bạn bè.

Người bạn thân nhất của Kiên ở lớp là Lê Nguyễn Hoàng Quân. Với tình cảm trong sáng, tinh thần chia ngọt sẻ bùi trong mọi hoàn cảnh của người bạn thân,  Hà Văn Kiên luôn vui vẻ và hòa đồng. Tình bạn đẹp của Kiên và Quân đã trở thành động lực học tập, phấn đấu của học sinh Trường tiểu học Xuân Phú.

Ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và công tác học sinh - sinh viên (Bộ GD&ĐT) trao bằng khen cho các tác giả đoạt giải. ảnh 2
Ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và công tác học sinh - sinh viên (Bộ GD&ĐT) trao bằng khen cho các tác giả đoạt giải.

Từ kết quả cuộc thi này, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang đề nghị tổ chức Đoàn, Hội, Đội các cấp, cán bộ làm công tác phụ trách thiếu nhi tiếp tục quan tâm, thực hiện những chương trình, hoạt động thiết thực, sáng tạo nhằm lan tỏa những việc làm tốt dành cho thiếu nhi trong thời gian tới.

Tại chương trình, đại biểu các cơ quan bộ ban ngành và hơn 500 em học sinh trường Nguyễn Siêu đã được tham quan triển lãm 100 bức ảnh từ cuộc thi; làm các sản phẩm tái chế; đổi phế liệu để lấy cây xanh.

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.