Bữa cơm ngày Chủ nhật ngon ơi là ngon

Cuối tuần, chị em hãy cùng cả nhà vào bếp nấu bữa cơm ngon để thưởng thức nhé!

Bữa cơm ngày Chủ nhật ngon ơi là ngon

1. Cánh gà chiên mắm tỏi

Nguyên liệu:

- 10 cánh gà, phần đùi cánh

- 70 gr bột năng hay bột bắp

- 2 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước, 1/2 muỗng cà phê tiêu, tỏi và ớt băm rồi hòa chung trong một cái chén.

Bữa cơm ngày Chủ nhật ngon ơi là ngon ảnh 1

Thực hiện:

Bước 1: Đùi cánh gà rửa sạch, dùng dao cắt pgần thịt ở trên, rồi kéo thịt xuống để lòi ra khúc xương (Cách này giúp cầm ăn dễ dàng và nhìn hấp dẫn hơn). Cho gà, bột năng, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu vào bao nilon trộn đều.

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng là cho từng đùi cánh gà vào chiên với lửa vừa. Chiên cho gà chín vàng thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 chút dầu, dầu nóng cho hết chén sốt tỏi ớt vào đảo nhẹ rồi cho đùi cánh gà chiên vào trộn đều cho đến khi nước sốt khô bám hết vào từng đùi cánh gà là tắt bếp.

Trình bày: Cánh gà chiên giòn sốt mắm tỏi ớt cho ra dĩa, có ít xà lách và dưa leo. Rắc chút hành lá thái nhỏ cho hấp dẫn hơn.

Bữa cơm ngày Chủ nhật ngon ơi là ngon ảnh 2

2. Bò sốt vang

Nguyên liệu:

- 1kg thịt bò có nhiều gân

- 3 quả cà chua; 1 chén rượu vang; 3 thìa nhỏ thịt quả gấc; 1 gói ngũ vị hương; 1-2 miếng quế; 5 bông hoa hồi; 3 thìa nhỏ đường; gia vị nước mắm bột nêm vừa miệng.

Bữa cơm ngày Chủ nhật ngon ơi là ngon ảnh 3

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò sơ chế sạch và thái to gấp đôi quân cờ. Cà chua thái miếng vừa, tất cả thành phần gia vị ta đã chuẩn bị trộn đều vào xoong và đeo găng tay nấu ăn , bóp nhẹ tay và thật đều hỗn hợp trong 5-7phút.

Bước 2: Hỗn hợp bò sốt vang sau khi trộn và bóp đều tiếp theo để vậy ướp trong ít nhất 2 tiếng. Sau 2 tiếng cho vào nồi áo suất và ninh nhừ là được.

Bữa cơm ngày Chủ nhật ngon ơi là ngon ảnh 4

Món thịt bò sốt vang chín, cho ra bát thưởng thức cùng với bánh mì nhé!

Bữa cơm ngày Chủ nhật ngon ơi là ngon ảnh 5

Hoặc bạn cũng có thể chế để làm phở bò sốt vang rất hấp dẫn.

3. Canh bí đỏ thịt băm

Nguyên liệu:

- 120g thịt nạc dăm băm

- 500g bí đỏ

- Hành hoa

- Gia vị vừa ăn

Bữa cơm ngày Chủ nhật ngon ơi là ngon ảnh 6

Cách làm:

Bước 1: Bí đỏ cắt khúc (nếu muốn nhanh chín thì cắt mỏng nhưng sẽ dễ bị nát hơn là cắt dày).

Bước 2: Ướp thịt với hành lá cắt nhuyễn, ¼ muỗng café đường, ¼ muỗng café muối, ¼ muỗng café bột ngọt, ½ muỗng café nước mắm.

Bước 3: Đun sôi 1 lít nước, cho bí đỏ vào, bí gần chín thì cho thịt vào, nêm thêm ½ muỗng café muối, 1 muỗng café nước mắm, ½ muỗng café đường.

Canh sôi lên nêm lại cho vừa ăn.

Bữa cơm ngày Chủ nhật ngon ơi là ngon ảnh 7

4. Ngồng cải xào

Nguyên liệu:

- 450g ngồng cải, tước sạch phần thân và lá già, rửa sạch

- 15ml dầu ăn

- 4 téo tỏi, băm nhỏ

- 1 nhúm muối

- Vài giọt dầu mè

Bữa cơm ngày Chủ nhật ngon ơi là ngon ảnh 8

Cách làm:

Bước 1: Ngồng cải tước bỏ phần lá già, thân già. Rửa sạch.

Bước 2: Trong một nồi lớn, đổ nước và đun sôi. Cho 1 nhúm muối và vài giọt dầu mè vào sau khi nước sôi. Sau đó, cho ngồng vải vào chần trong 1 phút (riêng phần thân thì nhúng xuống trước 30 giây và sau đó mới cho lá vào). Điều này giúp cho ngồng cải luôn xanh khi xào.

Bước 3: Cho rau ra, ngâm vào chậu nước lạnh một lúc, vớt ra để ráo.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo cho đến khi nóng, giảm lửa, thêm tỏi vào xào cho đến khi thơm.

- Tăng lửa lớn, cho ngồng cảnh vào, xào cho đến khi chín tới. Thêm xíu muối và vài giọt dầu mè vf vào, đảo đều rồi cho ra đĩa ăn nóng.

Bữa cơm ngày Chủ nhật ngon ơi là ngon ảnh 9

Lưu ý, để ngồng cải được xanh khi xào, cần:

- Chần rau với nước sôi có cho muối và vài giọt dầu mè, chần trong 1 phút.

- Sau khi chần rau, ngâm ngay rau vào nước lạnh một lát.

- Trong quá trình xào rau, để lửa thật lớn. Để ý thời gian, không xào quá lâu làm lá bị vàng.

5. Ngao xào nước dừa

Nguyên liệu:

- 1 kg ngao rửa sạch

- Ớt chuông đủ màu thái hạt lựu

- Rau quế thái nhỏ

- Sả, ớt hiểm, tỏi bằm nhỏ.

- 200ml nước cốt dừa

- Gia vị: muối, mì chính, dầu ăn.

Bữa cơm ngày Chủ nhật ngon ơi là ngon ảnh 10

Thực hiện:

Bước 1: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn, tỏi, ớt hiểm vào phi thơm.

Bước 2: Đổ nước cốt dừa vào, nêm gia vị vừa ăn rồi đun sôi.

Bước 3: Cho ngao vào, đảo đều một lượt rồi đậy vung.

Bước 4: Canh ngao vừa mở miệng thì tắt bếp, cho rau quế, ớt chuông vào rồi xếp ra đĩa.

Bữa cơm ngày Chủ nhật ngon ơi là ngon ảnh 11

Món ngao xào nước cốt dừa thơm ngon, lạ miệng mà rất hấp dẫn

Bữa cơm ngày Chủ nhật ngon ơi là ngon ảnh 12

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Theo 24h

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa.

Quy về thang điểm chung

GD&TĐ - Việc quy về một thang điểm chung là hoàn toàn khả thi; nếu khó cũng nên làm vì lợi ích chung của cả hệ thống...

Những ký ức trong tim

Những ký ức trong tim

GD&TĐ - Những năm tháng học trò là quãng thời gian đáng nhớ nhất, là lúc ta được trải nghiệm những giây phút vui buồn, với bao nhiêu khoảnh khắc không thể phai nhạt.