Bí quyết làm món gà rang giòn rụm, thơm lừng đến từng thớ thịt

GD&TĐ - Gà rang là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, nhưng để món gà rang giòn rụm, ngọt lịm thơm lừng bạn cần như thực hiện theo đúng công thức dưới đây.

Bí quyết làm món gà rang giòn rụm, thơm lừng đến từng thớ thịt
Thịt gà là một trong những thực phẩm quá quen thuộc đối với mỗi người. Tuy nhiên, từ một nguyên liệu thịt gà người ta đã nghiên cứu và chế biến ra rất nhiều món ăn ngon.
Chị Lê Thị Kiều Trang (33 tuổi, ở Hòa Bình) cho biết, Hội nghiện thịt gà nhất định phải làm món gà rang chanh sả giòn rụm. Mặc dù sẽ "tốn kém" hơn gà rang thường nhưng đảm bảo các bé ăn là mê.
Cảm nhận đầu tiên khi ăn là da gà giòn rụm, thịt bên trong nóng bỏng ngọt lịm. Chấm gà cùng muối chanh ớt, cảm giác ngất ngây. Các mẹ thử nhé
Nguyên liệu
Bí quyết làm món gà rang giòn rụm, thơm lừng đến từng thớ thịt ảnh 1
Chị em nội chợ nên chọn gà ta vừa phải, không già quá. Chặt miếng to hơn rang 1 chút. Gà khoảng 1,7kg.
Nước mắm: 1 thìa ăn cơm.
Hạt nêm: 1/2 thìa ăn cơm.
Mì chính: 1/3 thìa ăn cơm (ai không ăn mì chính có thể bỏ qua).
Ướp gà với gia vị 15p - 20 phút.
Sả chọn củ non, khoảng 5-6 củ, rửa sạch thái chéo mỏng.
Lá chanh: 5 lá thái sợi mỏng, 5 lá để nguyên.
Cách làm
Làm nóng chảo chống dính, cho nhiều dầu hoặc mỡ, mỡ nóng già các bạn cho sả và lá chanh chưa thái vào chảo đảo đều cho đến  khi sả ngả vàng và có mùi thơm là được.
Vớt sả, lá chanh cho ráo mỡ.
Sau đó cho gà vào đảo đều tay to lửa 900w, mỡ phải gần như ngập gà thì miếng gà mới vàng đều, thơm nức mùi chanh, sả.
Khi thấy gà vàng suộm đều hãy vớt gà ra đĩa có giấy thấm dầu. Sau đó cho gà vào thau, đổ tiếp chanh, sả vừa chiên vào trộn đều là đươc.
Chú ý không để gà vàng quá vì kể cả khi đã vớt ra khỏi chảo gà vẫn nóng và vẫn tiếp tục vàng thêm. Khiến gà bị khô và lên màu không đẹp.
Xếp ra đĩa, các bạn có thể rắc thêm lá chanh tươi lên.
Cách pha đồ muối chấm: Bột canh Hải Châu, mì chính, hạt tiêu, chanh, ớt.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ