Nhồi bột: 1 tay giữ bột 1 tay đẩy bột về phía trước rồi kéo gập lại (thao tác khá giống giặt đồ), ban đầu sẽ khá dính tay, nhưng cứ kiên trì lặp lại thao tác khoảng 15 phút (nhồi máy thì khoảng 5-7 phút thì cho bơ là được).
Sau đó thêm 35g bơ lạt (để mềm ở nhiệt đồ phòng) vào, lấy bột gói bơ lại rồi tiếp tục nhồi thao tác như trên.
Đến khi thấy bơ hòa vào bột hết, bột dai hơn, ít dính tay hơn thì chuyển sang đập bột xuống bàn khoảng 6-10 lần gì đó, đến khi thấy bề mặt bột căng bóng mịn màng, không còn dính tay nữa.
Lúc này ngắt 1 cục bột nhỏ ra, dùng 2 tay kéo giãn từ từ để bột căng ra, thấy bột tạo được thành màng mỏng nhìn khá xuyên thấu là đạt yêu cầu.
Ủ bột lần 1
Túm cục bột lại cho gọn tạo thành cục bột tròn có bề mặt phía trên căng bóng rồi cho vào tô (đã được thoa 1 lớp bơ hoặc dầu ăn mỏng để chống dính), phủ khăn ẩm hoặc bọc kín bằng màn bọc thực phẩm.
Ủ tô bột ở nhiệt độ phòng (20-25 độ) trong khoảng thời gian từ 45 phút đến 1 tiếng, hoặc đến khi nào thấy khối bột nở to gấp đôi ban đầu là được.
Sau khi ủ thì bạn bóp xẹp hết không khí bên trong, ấn dẹp cục bột rồi chia ra làm 12 phần bằng nhau (đối với các bạn lười cân), sau đó lấy cục bột cắt ra 2 phần, 1 phần làm đầu gấu và phần nhỏ khoảng 2-3g làm 2 tai gấu.
Đối với các bạn thích độ chính xác và đều đặn thì dùng cân: cân 12 cục bột làm đầu cho gấu nặng 40g và số bột còn lại chia thành 24 cục nhỏ để làm tai gấu.
Túm các mép bột lại phía sau để tạo thành những cục bột có bề mặt căng mịn.
Gói nhân và tạo hình: lấy 1 cục bột, rắc lên 1 ít xíu bột áo rồi cán dẹp ra. Múc 1 lượng nhân vừa phải rồi cho gọn vào nửa bột bên dưới, gấp nửa bột bên trên xuống rồi bóp và miết các mép bột lại với nhau cho kín. Gắn thêm 2 tai vào là hoàn thành.
Ủ bột lần 2 và nướng:
Sau khi làm lần lượt đến hết thì bạn lại bọc 1 lớp màn TP lên trên rồi ủ bánh khoảng 30 đến 45 phút nữa, hoặc thấy bánh nở to gấp đôi là được. Sau khi ủ thì đem bánh đi nướng trên chảo với lửa nhỏ.
Bếp gas thì bạn chỉnh lửa càng nhỏ càng tốt, nướng khoảng 10 phút 1 mặt bánh, đậy nắp cho chảo nha. Với bếp hồng ngoại thì mình nướng 5 phút đầu 200W, 2 phút sau 500W cho 1 mặt, mặt còn lại thì 5 phút 200W.
Nướng bánh xong rùi thì để bánh nguội bớt rồi vẽ mặt gấu bằng sicula đun chảy, lại combo mắt mũi miệng má hồng quen thuộc là bao xinh yêu.
Chúc mọi người thành công!