Chị Nguyễn Kiều Len (37 tuổi, hiện sống ở Hà Nội) - mẹ của 4 cậu con trai hiếu động, đáng yêu vừa chia sẻ công thức làm món cà muối xổi trên facebook cá nhân và được rất nhiều chị em nội trợ chia sẻ và làm theo.
Nguyên liệu
500g cà.
Nước mắm, đường, ớt bột Hàn quốc, tương ớt.
Tỏi, riềng, ớt cay.
Cách làm
1. Tùy cà quả to hay nhỏ mà bạn bổ làm tư hay bổ đôi. Bổ xong thả ngay cà vào bát nước có hoà 3 thìa muối với 2 thìa dấm trắng cho cà không bị thâm.
2. Sau đó rửa sạch, lại ngâm tiếp nước vo gạo cho bớt độc trong cà. Rửa sạch và nước cuối rửa lại với nước đun sôi để nguội. Để ráo nước.
3. Giã tỏi, riềng, ớt. Kèm một ít riềng thái sợ cho đẹp mắt.
4. Hỗn hợp để muối xổi gồm có 1 muôi nước lọc, một muôi đường, 2/3 - 1 muôi dấm, 1 muôi nước mắm ngon, 1 thìa đầy ớt bột Hàn quốc. Hỗn hợp đun lên để nguội rồi cho ớt tỏi riềng vào trộn đều. Thêm chút tương ớt hoặc tương cà cho đẹp mắt.
5. Bước cuối là trộn chung cà vào hỗn hợp vào lọ thủy tinh có nắp kín.
Để nhiệt độ phòng nửa ngày xong cho cà vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần nhé cả nhà.