Cách làm bánh mì nhàn tênh không cần nhồi bột

GD&TĐ - Chị Đan Vy (hiện sinh sống ở TP Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk) vừa chia sẻ bí quyết làm bánh mì nhàn tênh, không phải mỏi tay nhồi bột mà bất cứ chị em nội trợ nào cũng ngại.

Cách làm bánh mì nhàn tênh không cần nhồi bột

Mùa dịch ra đường khó khăn, các bà nội trợ hãy tận dụng cơ hội này, vào bếp tự tay làm một ổ bánh mỳ thơm phức, vỏ giòn mỏng, nhân xốp nhẹ dai cho các thành viên trong gia đình cũng là một niềm vui giản dị mà ấm áp.

Nguyên liệu
- 200g bột mì đa dụng hoặc bột bánh mì (trộn 150g bột bánh mì số 13 + 50g bột cake số 8).
- 115g nước.
- 1/2 quả trứng (~20-25g).
- 1.5 muỗng cafe men nở (~3g ).
- 1 muỗng cafe đường.
- 1/2 muỗng muối.
Cách làm:
Tối hôm trước:
- Trộn tất cả các nguyên liệu. Đậy lại để bột nở từ 45 phút - 1h (~29-30oC).
- Sau 45 phút, lấy ra kéo giãn bột cho xẹp bóng khí. Đậy lại để tủ lạnh ủ qua đêm. (Nếu làm trong ngày, không ủ tủ lạnh thì tiến hành tạo hình luôn. Hoặc có thể tạo hình trước cho vào tủ lạnh ủ qua đêm sáng hôm sau nướng).
Sáng hôm sau:
Cách làm bánh mì nhàn tênh không cần nhồi bột ảnh 1
- Lấy bột từ tủ lạnh ra, bột lại nở gấp đôi, kéo giãn bột cho xẹp bóng khí rồi tiến hành tạo hình bánh mì truyền thống.
- Để bột nở lần cuối từ 30-45 phút. Đồng thời làm nóng lò nướng ở 250oC ~30 phút.
- Sau 30-45 phút, bột nở được gấp rưỡi đến gấp đôi. Rạch bánh, xịt nước cho vào lò nướng.
- Nướng: 250oC ~15-20 phút kèm đá nướng hoặc khay nước nóng.
- 10 phút đầu không mở lò, sau 10 lấy khay đá nướng/khay nước ra.
Nướng tiếp 5-10 phút.
- Bánh chín lấy ra để nguội, vỏ nổ tí tách tự nứt.
Chúc các chị em thành công! 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Lửa cháy đổ dầu thêm

GD&TĐ - Tổng giá trị gói viện trợ mới nhất Mỹ dành cho Ukraine được Hạ viện nước này phê chuẩn hôm 20/4 vừa qua là 60,84 tỷ USD.