Trứng khuấy: Một cách để làm món trứng xốp mềm là cho một ít nước có ga vào trứng. Để tăng vị béo ngậy, bạn có thể cho thêm một chút kem chua.
Trứng ốp, trứng rán: Khi nấu bằng chảo gang không có chống dính, bạn hãy làm nóng chảo trước rồi mới cho dầu ăn và trứng vào, sau đó hạ lửa ngay để trứng không bị dính vào chảo.
Trứng luộc: Sau khi luộc, bạn nên cho trứng vào nước lạnh ngay lập tức để làm ngưng quá trình nấu, đồng thời khiến màng trứng co lại, khiến trứng dễ bóc. Trứng mới bóc khó hơn trứng cũ, do trứng để lâu mất đi độ ẩm, khiến túi khí bên trong rộng ra.
Trứng chần: Ngược lại với trứng luộc, trứng càng mới thì chần càng dễ, do trứng cũ lòng trắng bị lỏng ra, khó tạo khối. Khi chần trứng, bạn có thể cho một vài giọt giấm, lòng trắng sẽ kết lại đẹp hơn. Một bí quyết của đầu bếp nổi tiếng Julia Child là chọc một lỗ nhỏ bằng đầu kim ở vỏ trứng, rồi luộc 10 giây trước khi chần, trứng sẽ cho kết cấu tuyệt nhất.