Theo đó yêu cầu triển khai nghiêm túc và có hiệu quả các biện pháp để đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, kiên quyết không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm trong nhà trường.
Đặc biệt lưu ý, môi trường xung quang căng tin phải sạch sẽ, không gây ô nhiễm môi trường, không ảnh hưởng đến vệ sinh thực phẩm; không mắc võng, màn, quần áo làm mất vẻ mỹ quan trương fhojc.
Đảm bảo các yêu cầu tiêu chuẩn quy định về an toàn vệ sinh thưc phẩm và được kiểm tra định kỳ, đảo bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy.
Thực phẩm bày bán phải có nguồn gốc an toàn và đầy đủ nhãn mác. Tuyệt đối không bán thực phẩn, kinh doanh thực phẩm quá hạn, không có nguồn gốc rõ ràng và sử dụng phụ gia ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế.
Nhân viên phục vụ căng tin phải khám sức khỏe định kỳ ít nhất mỗi năm một lần, có giấy chứng nhận tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo thực hành tốt về vệ sinh cá nhân.
Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục về kiến thức, nâng cao trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm, biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho người chế biến, kinh doanh thực phẩm tại căng tin trường học, quán ăn vỉa hè, thức ăn đường phố ở khu vực phụ cận.
Đồng thời, tăng cường công tác thông tin, truyền thông trong giáo viên, phụ huynh và học sinh về vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, nhận biết, sử dụng thực phẩm, thức ăn an toàn;
Thực hiện ăn chín, uống sôi, tuyệt đối không mua bán, sử dụng thực phẩm không biết rõ nguồn gốc, thực phẩm không an toàn.
Sở cũng yêu cầu các nhà trường thường xuyên kiểm tra, phối hợp liên ngành tiến hành kiểm tra hoạt động căng tin của trường học, phát hiện sớm và xử lý nghiêm khắc các trường hợp vi phạm.