Theo kế hoạch này, sẽ triển khai phong trào “Ba không” trong các cơ sở giáo dục có bếp ăn tập thể, cam kết không sử dụng rau quả, thực phẩm không an toàn, không sử dụng chất phụ gia thực phẩm không có trong danh mục cho phép của Bộ Y tế. Đảm bảo an toàn vệ sinh trong chế biến và phân phối thực phẩm.
Sở này cũng đặt mục tiêu đến 2015, 100% cơ sở trường học mầm non, phổ thông có nhà vệ sinh, đủ nước sạch và chỗ rửa tay với xà phòng.
100% cơ sở trường học thực hiện phong trào vệ sinh phòng bệnh trong học sinh, sinh viên.
80% Cán bộ quản lý và giáo viên, công nhân viên có kiến thức và thực hành đúng về an toàn thực phẩm.
100% bếp ăn tập thể được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giảm tỷ lệ thấp nhất số vụ ngộ độc thực phẩm trong các căn tin và bếp ăn tập thể tại các cơ sở giáo dục.
Trong tình hình hiện nay, Sở ưu tiên triển khai các hoạt động về vệ sinh nhằm phòng ngừa các dịch bệnh lây theo đường tiêu hóa, hô hấp, bệnh do vật chủ trung gian, côn trùng truyền bệnh hoặc lây nhiễm bệnh lây truyền; các bệnh về da, phụ khoa và một số bệnh không lây nhiễm liên quan đến vệ sinh phòng bệnh...