Bất ngờ với giả thuyết mới về vụ mất tích MH370

Cựu giám đốc điều hành một hãng hàng không Pháp Marc Dugain cho rằng, Mỹ đã bắn hạ máy bay số hiệu MH370 của Malaysia Airlines rồi sau đó che đậy vụ việc.
Bất ngờ với giả thuyết mới về vụ mất tích MH370

Đây là giả thuyết mới nhất trong một loạt giả thuyết mâu thuẫn về chuyến bay mất tích.

Trong bài viết dài 6 trang trên tuần báo Paris Match, ông Dugain cho rằng, chiếc Boeing 777 có thể gặp trục trặc và bị bắn hạ, khi đang tiến về căn cứ Mỹ ở Diego Garcia trên Ấn Độ Dương.

Quân Mỹ có thể lo sợ rằng đây là một máy bay đang có ý định tiến hành một vụ tấn công kiểu 11/9 vào căn cứ này, ông Dugain cho biết.

"Đây là một căn cứ quân sự cực mạnh. Có một điều cực kỳ ngạc nhiên là người Mỹ lại mất dấu chiếc máy bay này hoàn toàn. Có khả năng Mỹ đã chặn MH370", ông Dugain nói.

Cựu CEO này còn cho biết, có các nhân chứng ở Maldives nói đã nhìn thấy một chiếc máy bay khổng lồ bay rất thấp, có màu sắc của Malaysia Airlines bay về hướng Diego Garcia. Maldives nằm gần Diego Garcia nhất.

Hồi tháng 8, nhật báo Mirror của Anh cũng đưa tin, MH370 đi tới đảo san hô Diego Garcia, nhưng sứ quán Anh tại Kuala Lumpur đã phủ nhận thông tin này.

Một phát ngôn viên sứ quán nói với tờ Star, vào thời điểm đó, không có dấu hiệu nào cho thấy MH370 bay gần Maldives hay Diego Garcia. "MH370 không hạ cánh tại Diego Garcia", phát ngôn viên này nói.

Trong bài viết của mình, ông Dugain viết rằng, chuyến bay MH370 có thể bị không tặc ở một nơi xa và sau đó đi tới Diego Garcia.

Theo Vietnamnet
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.
Minh họa/INT

Đồng minh rạn nứt

GD&TĐ - Mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần càng làm cuộc xung đột thêm dai dẳng và được dự báo sẽ 'lành ít dữ nhiều' cho lực lượng Ukraine.