Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Á khôi Nhạc viện Hà Nội xuất sắc góp mặt ở Fesstival quốc tế Âm nhạc mới Á - Âu

26/11/2018, 09:17 GMT+7 | Trẻ
 
A khoi Nhac vien Ha Noi xuat sac gop mat o Fesstival quoc te Am nhac moi A - Au hinh anh 1

 Phan Ánh Vi – Á khôi “Tài năng & Duyên dáng VNAM 2018”, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam được chọn tham dự Chương trình hòa nhạc các nhạc sỹ trẻ Việt Nam, nằm trong chuỗi hoạt động của Festival Quốc tế Âm nhạc mới Á - Âu lần thứ 3, do Hội Nhạc sỹ Việt Nam tổ chức.

A khoi Nhac vien Ha Noi xuat sac gop mat o Fesstival quoc te Am nhac moi A - Au hinh anh 2

 Tham gia chương trình có trên 200 nhạc sỹ, nghệ sỹ, ca sỹ, nhạc công đến từ trên 30 quốc gia trên thế giới. Đây là cơ hội giúp Vi gặp gỡ giao lưu với các thế hệ đi trước, những bậc thầy của sáng tác.

A khoi Nhac vien Ha Noi xuat sac gop mat o Fesstival quoc te Am nhac moi A - Au hinh anh 3

 Á khôi Ánh Vi (áo trắng) mang đến chương trình bản Romance Đông ấm cho Soprano và Piano dưới sự thể hiện của ca sỹ Trần Thu Hường và pianist Thành Vương. Thầy giáo Trần Lưu Hoàng là người giúp đỡ cô mang tác phẩm tới Lễ hội Âm nhạc Á – Âu này.

A khoi Nhac vien Ha Noi xuat sac gop mat o Fesstival quoc te Am nhac moi A - Au hinh anh 4

 Sau buổi biểu diễn, Ánh Vi được nghe những phản hồi và lời khuyên của các thầy có kinh nghiệm.“Em rất vui khi buổi biểu diễn thành công và em nhận được những lời khen cùng với lời dặn dò đầy sâu sắc của những nhạc sỹ gạo cội”, Vi nói.

A khoi Nhac vien Ha Noi xuat sac gop mat o Fesstival quoc te Am nhac moi A - Au hinh anh 5

 Phan Ánh Vi (SN 2000) là thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi “Tài năng & Duyên dáng VNAM 2018” – Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Sở hữu chiều cao 1m72, Ánh Vi đồng thời là thí sinh có chiều cao tốt nhất cuộc thi. Cô đang học chuyên ngành Sáng tác thuộc khoa Lý luận - Sáng tác - Chỉ huy, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

A khoi Nhac vien Ha Noi xuat sac gop mat o Fesstival quoc te Am nhac moi A - Au hinh anh 6

 Trong đêm thi Tài năng, Phan Ánh Vi để lại ấn tượng mạnh với ban giám khảo và khán giả với màn trình diễn chuyên nghiệp một ca khúc tự sáng tác, lấy cảm hứng từ chính cuộc thi.

A khoi Nhac vien Ha Noi xuat sac gop mat o Fesstival quoc te Am nhac moi A - Au hinh anh 7

 Vi từng đạt giải Vàng bảng thi dân gian và giải Bạc bảng thi hợp xướng nữ tại Hợp xướng quốc tế Jonhannes Brahms lần thứ 10 tại Wernigerode, CHLB Ðức.

A khoi Nhac vien Ha Noi xuat sac gop mat o Fesstival quoc te Am nhac moi A - Au hinh anh 8

 Cô đang tham gia Hiệp hội nhạc sỹ trẻ Đông Nam Á Nirmita (Nirmita Composers Workshop and Concert) do nhà soạn nhạc Chinary Ung đứng đầu. 

A khoi Nhac vien Ha Noi xuat sac gop mat o Fesstival quoc te Am nhac moi A - Au hinh anh 9

 Vi cũng từng hợp tác với chỉ huy Henri Pompidor, dàn hợp xướng Mỹ Juniata. Trong tương lai, Ánh Vi cho biết sẽ hướng đến những dòng nhạc mới, hiện đại và gần gũi với khán giả, công chúng hơn nữa.

Theo VTC.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm