Nữ sinh ngành Thú y: Ngành học nào cũng đáng trân quý

GD&TĐ - Đó là chia sẻ của nữ sinh Hoàng Thị Thảo - sinh viên năm thứ 4 khoa Thú y, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Hoàng Thị Thảo: Không có ngành nghề nào là thấp kém, ngành nào cũng trân quý
Hoàng Thị Thảo: Không có ngành nghề nào là thấp kém, ngành nào cũng trân quý

Thảo là một trong 5 nữ sinh xuất sắc của Học viện Nông nghiệp Việt Nam được nhận học bổng của Hội Nữ trí thức Việt Nam. Thảo đã luôn nỗ lực, cố gắng hết mình để có được kết quả học tập tốt nhất. Đồng thời, em muốn chứng minh rằng, ngành Thú ý cũng mang lại nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu khoa học cho sinh viên.

Hoàng Thị Thảo cho biết, ngay từ khi bước vào năm học mới, em đã xác định mục tiêu học tập rõ ràng: Đó là học tập thật tốt để sau này có cơ hội việc làm tốt; hơn nữa em sẽ tham gia nghiên cứu đề tài khoa học. Kết quả thành tích học tập của em là 348/4.0.

Chia sẻ lý do chọn học ngành Thú y – một ngành khá kén thí sinh, Hoàng Thị Thảo cho hay: Một phần là do em đam mê, thứ nữa là do định hướng của bố, mẹ. Em thích động vật từ nhỏ. Nên khi học hết THPT em quyết định thi vào ngành Thú y của Học viện Nông nghiệp Việt Nam để thỏa mãn đam mê của mình.

“Nhiều người không đánh giá cao về ngành Thú y. Ở quê, khi em giới thiệu em học ngành Thú y của Học viện Nông nghiệp Việt Nam thì mọi người cười ồ lên và nói rằng, học làm ruộng và chữa bệnh cho chó, mèo, lợn gà phải không?

Nói không buồn thì dối lòng, nhưng không vì thế mà em tự ti mặc cảm với ngành học của mình. Trái lại, em tự nhủ với lòng mình rằng, phải cố gắng học tập nhiều hơn nữa để khẳng định bản thân, đồng thời khẳng định, học Thú ý không chỉ đơn thuần như mọi người nói mà còn có các công trình khoa học, được đi giao lưu mở mang tri thức, thậm trí là ra nước ngoài học tập. Và cơ hội việc làm không chỉ cho riêng ai, mà dành cho những ai biết nắm cơ hội” - Hoàng Thị Thảo tâm niệm.

Nữ sinh ngành Thú y: Ngành học nào cũng đáng trân quý ảnh 1
Hoàng Thị Thảo (thứ 3 từ phải sang trái) vinh dự là một trong 5 nữ sinh xuất sắc của Học viện Nông nghiệp Việt Nam được nhận học bổng của Hội Nữ trí thức Việt Nam 

Thảo cho biết, học ở trường, em được tiếp xúc, chữa trị nhiều con vật bị bệnh; được tham gia thăm khám, tiến hành các thủ thuật đối với nhiều loài thú cảnh. Được tạo điều kiện để tham gia nghiên cứu khoa học. Vì thế em càng thêm yêu và muốn gắn bó với ngành nghề mà mình đã lựa chọn.

Theo Thảo, bên cạnh những thuận lợi thì “thời đại 4.0” cũng đang đặt ra nhiều thách thức cho sinh viên bọn em. Do đó, ngoài kiến thức trên lớp, chúng em sẽ phải cố gắng nhiều hơn để có kiến thức xã hội, kỹ năng sống; trong đó quan trọng nhất là kỹ năng tiếng Anh.

“Không có ngành nghề nào là thấp kém, ngành nào cũng trân quý, có ý với xã hội và giúp cho cuộc sống này tốt đẹp hơn. Ngành Thú ý cũng không nằm ngoài điều đó” - Hoàng Thị Thảo khẳng khái nói.

Ảnh minh họa/INT

Tương lai của Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Tại cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ phải tổ chức vòng 2 do hai ứng cử viên đều không vượt quá bán số phiếu bầu.