highlight zone
GD&TĐ - Theo các chuyên gia, GD hòa nhập đối với học sinh khuyết tật là một xu thế thời đại và được thực hiện ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. GD hòa nhập được tiến hành với các tiền đề mà theo đó nhà trường sẽ tốt hơn nếu thu nhận mọi trẻ em trong cộng đồng. GV sẽ tốt hơn khi họ có trách nhiệm với mọi trẻ em. Đảm đương được trách nhiệm này, GV sẽ trở nên tích cực hơn và sáng tạo hơn. 

Nhân ái

Khánh Hòa: Trao 150 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và con ngư dân

Khánh Hòa: Trao 150 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và con ngư dân

GD&TĐ - Sáng 16/10, tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu"  đã tổ chức trao 150 suất học bổng năm học 2019 - 2020 cho học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo trên địa bàn tỉnh. 

video

Thế giới

Khi các thám tử mạng ra tay

Khi các thám tử mạng ra tay

GD&TĐ - Mạng Internet đầy rẫy những kẻ lừa đảo, sẵn sàng sử dụng công cụ này cho mục đích xấu, từ lấy tiền đến quấy rối trực tuyến hay những trang web đen… Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm hoi, Internet cũng có thể được sử dụng để phá những vụ trọng án. Những “thám tử mạng” này đã thành công ngay cả khi các cơ quan chống tội phạm chuyên nghiệp và sở cảnh sát phải bó tay.

Khoa học

Nhà khoa học được Giải Nobel Vật lý 2019: “Chúng ta không di cư đến hành tinh khác”

Nhà khoa học được Giải  Nobel Vật lý 2019: “Chúng ta không di cư đến hành tinh khác”

GD&TĐ - Loài người không di cư đến hành tinh khác - đó là khẳng định của nhà khoa học Michel Mayor, giáo sư danh dự tại Khoa Vũ trụ học, ĐH Geneve (Thụy Sỹ), người vừa được giải Nobel Vật lý năm nay (cùng với 2 nhà khoa học khác là Didier Queloz và Jim Peeble).