highlight zone
GD&TĐ - Bồi dưỡng là hoạt động thường xuyên đối với ngành Giáo dục. Làm tốt công tác bồi dưỡng không chỉ góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn, phát triển năng lực quản lý, năng lực dạy học… mà còn đáp ứng tốt nhất yêu cầu phát triển và quá trình đổi mới giáo dục.

Giáo dục

Ngày hội định hướng giáo dục nghề nghiệp 2018 của tỉnh Quảng Ngãi:Nhiều ngành học mới được giới thiệu

Ngày hội định hướng giáo dục nghề nghiệp 2018 của tỉnh Quảng Ngãi:Nhiều ngành học mới được giới thiệu

GD&TĐ -Nhằm định hướng ngành nghề, cũng như giúp học sinh có những lựa chọn đúng đắn nhất cho con đường lập thân trong tương lai, ngày 16/8 tại Trường THPT Lương Thế Vinh (huyện Đức Phổ...

Kết nối

Trao đổi

GD&TĐ - Là một trong những nghề cho thu nhập cao và công việc ổn định. Ngay cả những sinh viên mới ra trường cũng có thể nhận được mức lương tới 10 triệu đồng/tháng. Được doanh nghiệp chào đón. Song đến nay cũng vẫn không có nhiều lao động trẻ quan tâm đến nghề nuôi trồng thủy sản.

Nhân ái

Quán cơm 1.000 đồng

Quán cơm 1.000 đồng

GD&TĐ - Từ hơn 5 năm qua, trên vùng cù lao sông nước ấp Phong Thạnh, xã Phong Nẫm, huyện Kế Sách (Sóc Trăng) xuất hiện một quán ăn chay rất đặc biệt: Thực khách sau khi ăn xong các món như: Cơm, phở, hủ tiếu... có kèm theo nước trà đường miễn phí chỉ tự nguyện gửi lại đúng 1.000 đồng.

video

Thế giới

GD&TĐ - Tuần này, trẻ em Scotland trở lại trường học để bước vào một năm học mới. Cùng với đó, các cuộc tranh luận về vấn đề chất lượng giáo dục trong nước lại bùng nổ, đặc biệt là viễn cảnh về tương lai giáo dục Scotland sau khi Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, mà Scotland là một phần trong đó, hoàn tất quá trình rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

Pháp: Hình phạt đối với nhựa không tái chế

Pháp: Hình phạt đối với nhựa không tái chế

GD&TĐ - Pháp dự kiến sẽ áp đặt 1 hệ thống phạt trong năm tới để tăng chi phí hàng tiêu dùng đóng gói bằng bao bì nhựa không thể tái chế nhằm thành công 1 phần trong việc thực hiện cam kết chỉ sử dụng nhựa tái chế trên toàn quốc tính từ năm 2025 trở đi, theo như tiết lộ của 1 quan chức thuộc Bộ Môi trường vào ngày Chủ nhật.